Tiếp nhận người dân Quảng Ngãi ở TP HCM có nguyện vọng về quê

Tấn Thành - Chí Đại

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sẽ lập thêm khu cách ly y tế tập trung để sẵn sàng đón bà con có hoàn cảnh khó khăn đang ở TP Hồ Chí Minh có nguyện vọng về quê.

Ngày 17/7, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tỉnh sẽ huy động mọi nguồn lực để thành lập thêm một số khu cách ly y tế tập trung, sẵn sàng đón những người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn muốn về quê trong đợt này.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi (giữa) kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi (giữa) kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, địa phương có thể tiếp nhận từ 1.500 đến 1.800 trường hợp muốn về Quảng Ngãi mà đảm bảo khả năng chi trả phí dịch vụ cách ly y tế tập trung. Những trường hợp này sẽ được bố trí lưu trú tập trung tại các khách sạn trên địa bàn tỉnh.

Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP HCM có trách nhiệm làm đầu mối tổng hợp danh sách và phối hợp với tỉnh Quảng Ngãi để tổ chức tiếp nhận.

Được biết, tỉnh Quảng Ngãi là một trong những địa phương đang có dịch Covid-19, với 190 trường hợp F0, đang cách ly tập trung 2.140 trường hợp F1 (trong đó có hơn 1.000 trường hợp từ các vùng dịch, chủ yếu là từ TP HCM về), cách ly tại nhà 3.400 trường hợp F2.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nước mắt 'blouse trắng'

Nước mắt 'blouse trắng'

Đã hơn 8 tháng nay, nhiều “chiến sĩ blouse trắng” đã phải đối mặt với một khó khăn khác chẳng kém, đó là bị nợ lương.
'Tết nhân ái' cho người dân nghèo

'Tết nhân ái' cho người dân nghèo

Trung tâm Truyền hình Nhân đạo phối hợp với UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái 2022” cho các gia đình chính sách, người nghèo, nạn nhân chất độc da ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất