Tiếp nhận trang thiết bị phòng chống dịch trị giá 126 tỷ đồng từ Thuỵ Sỹ

Toàn Nghĩa

Sáng ngày 13/8, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, đã tiếp nhận lô hàng viện trợ từ Chính phủ và nhân dân Thụy Sỹ.

Lô hàng này gồm 30 máy thở, 500.000 test xét nghiệm kháng nguyên, 300.000 khẩu trang phẫu thuật, với tổng trị giá khoảng 4,9 triệu Franc Thụy Sỹ (CHF), tương đương 126 tỷ đồng.

Chia sẻ trong buổi tiếp nhận, Ông Martin Urs Maier, Tổng Lãnh sự Thụy Sỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, chúng ta đang trong giai đoạn khó khăn, đại dịch Covid-19 chỉ được đẩy lùi với sự hợp tác của tất cả các nước, tôi xin cảm ơn chính phủ Việt Nam đã có những giải pháp quyết liệt và mạnh mẽ để chống lại đại dịch.

“Đợt viện trợ lần này càng có ý nghĩa khi hai nước chúng ta đang hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 50 năm quan hệ ngoại giao đã cho thấy mối quan hệ vô cùng sâu sắc giữa hai nước” - Ông Martin Urs Maier chia sẻ thêm.

Thay mặt Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã gửi lời cảm ơn đến Chính phủ và nhân dân Thụy Sỹ, Ngài Tổng lãnh sự, Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Hà Nội, Tổng lãnh sự quán Thụy Sỹ tại TP Hồ Chí Minh, các cơ quan hữu quan của Việt Nam và Thụy Sỹ đã giúp triển khai sớm, tiếp nhận khoản viện trợ này.

“Sự hỗ trợ này là cử chỉ hết sức ý nghĩa, là nguồn động viên tinh thần và vật chất to lớn đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong giai đoạn khó khăn này. Sự hỗ trợ trên càng có ý nghĩa khi hai nước chúng ta đang kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, qua đó góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Thụy Sỹ” - Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn phát biểu.

Về công tác phân bổ và sử dụng các trang thiết bị, vật tư trong gói hỗ trợ, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết, Bộ Y tế cam kết sẽ phân bổ các trang thiết bị và vật tư y tế quý giá này tới các đơn vị và địa phương phòng, chống dịch căn cứ theo tình hình thực tế để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch khẩn cấp, đảm bảo phù hợp, hiệu quả.

Tất cả trang thiết bị vật tư trong lô hàng viện trợ từ Chính phủ và nhân dân Thụy Sỹ sau khi tiếp nhận sẽ được chuyển đến kho dã chiến của Bộ Y tế được thiết lập tại Bệnh viện Chợ Rẫy sau đó sẽ được phân bổ đến các đơn vị để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ ngộ độc từ thuốc lá điện tử

Nguy cơ ngộ độc từ thuốc lá điện tử

Dù đã có rất nhiều cảnh báo về tác hại của thuốc lá điện tử. Vụ việc 8 học sinh tiểu học tại Hà Nội nhập viện vì sử dụng thuốc lá điện tử mới đây là một hồi chuông ...
Làm gì khi trẻ biếng ăn

Làm gì khi trẻ biếng ăn

Khi trẻ từ chối không ăn, bố mẹ hay người chăm sóc trẻ thường rất lo lắng, sợ trẻ không ăn hết suất sẽ không tăng cân, sức đề kháng kém… Tuy nhiên, nhiều trẻ do bị ...

Tin nóng

Sốt xuất huyết vẫn chưa hạ nhiệt

Sốt xuất huyết vẫn chưa hạ nhiệt

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 25/11 đến 2/12), trên địa bàn thành phố ghi nhận 1.442 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), tăng 0,5% so với tuần trước. Đây là tuần ghi nhận nhiều ca SXH nhất từ đầu năm đến nay.

Xem nhiều nhất