Tiếp nhận vật tư y tế hỗ trợ kiều bào tại Hàn Quốc phòng, chống dịch Covid-19

PV

Sáng 2/6, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức lễ tiếp nhận vật tư y tế hỗ trợ kiều bào ở nước ngoài phòng chống dịch Covid-19 do Công ty Năng lượng Copper Mountain Energy (CME) và Công ty Hwaseung Vina LLC trao tặng cho cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc.

Tiếp nhận vật tư y tế hỗ trợ kiều bào tại Hàn Quốc phòng, chống dịch Covid-19

Tiếp nhận vật tư y tế hỗ trợ kiều bào ở nước ngoài phòng chống dịch Covid-19 do CME và HSV trao tặng cho cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc. 

Sự kiện có sự tham gia của Lãnh đạo Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Tiến Vân, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc, đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, đại diện Công ty Năng lượng Copper Mountain Energy (CME) và Công ty Hwaseung Vina LLC (HSV) cùng đông đảo phóng viên báo, đài của Hàn Quốc và Việt Nam.

Tại Lễ tiếp nhận, ông Bùi Trung Kiên, Tổng Giám đốc Công ty Năng lượng Copper Mountain Energy (công ty hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và phát triển các dự án năng lượng tái tạo, góp phần vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế) và đại diện Ban Lãnh đạo Công ty Hwaseung Vina LLC (công ty có 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc tại Việt Nam) cho biết: “Nhận thấy những khó khăn mà nhân dân Hàn Quốc nói chung và cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc nói riêng phải đối mặt trước lo ngại về làn sóng dịch Covid-19 thứ hai có nguy cơ bùng phát, hai công ty đã chung tay đóng góp 25.000 khẩu trang y tế cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc với mong nguyện mọi người đều được bình an, sớm vượt qua những ngày tháng khó khăn này”.

Thay mặt Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, ông Nguyễn Hoành Năm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban đánh giá cao sự hỗ trợ của Công ty CME và Hwaseung Vina LLC dành cho người Việt Nam ở nước ngoài.

Ông Năm khẳng định, đây thực sự là một nghĩa cử cao đẹp, có ý nghĩa quan trọng đối với kiều bào ta trong tình hình dịch bệnh đang ở giai đoạn cao điểm. Hơn lúc nào hết, giai đoạn dịch bệnh khó khăn hiện nay chính là lúc chúng ta thấy rõ trách nhiệm xã hội, sự đồng hành, sẻ chia của doanh nghiệp trong trận chiến chống lại đại dịch Covid-19, thể hiện qua những đóng góp, hỗ trợ cho Đảng và Nhà nước, người dân, bao gồm cả người Việt Nam ở nước ngoài. Điều này một lần nữa khẳng định người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc.

Thời gian qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và chương trình vận động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động ngày 17/3/2020, cộng đồng người Việt Nam trên khắp thế giới đã hưởng ứng nhiệt tình và có nhiều hình thức quyên góp, ủng hộ lên đến hơn 34 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật, trang thiết bị vật tư y tế khác cho công tác phòng, chống dịch trong nước.

Cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc đã quyên góp hơn 160 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở trong nước và đã được trao cho UBTƯ MTTQ Việt Nam. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong nước cũng đã quyên góp ủng hộ cộng đồng ta tại nhiều nước trên thế giới như Anh, Pháp, Nga, Hoa Kỳ… Điều này cho thấy sự gắn bó, đoàn kết giữa đồng bào trong và ngoài nước, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự quan tâm, chia sẻ và tinh thần tương thân tương ái trong công tác phòng, chống dịch bệnh hiện nay.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người Việt ở Canada

Người Việt ở Canada

Đại sứ Việt Nam tại Canada Phạm Cao Phong đánh giá cao sự đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau của cộng đồng người Việt Nam tại Canada trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Xuân quê hương 2021

Xuân quê hương 2021

Hàng năm, vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức chương trình ...
Những thủ lĩnh tinh thần

Những thủ lĩnh tinh thần

Vai trò của những người thủ lĩnh tại các Hội, đoàn của người Việt càng được thể hiện và phát huy mạnh mẽ trong thời dịch Covid.

Xem nhiều nhất