Tiếp sức 2.000 phần quà cho chị em phụ nữ Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng

TUỆ YÊN

Ngày 14/10, UBND TP Cần Thơ, Hội LHPN thành phố tổ chức Chương trình “Triệu phần quà - San sẻ yêu thương” tặng 2.000 phần quà, tiếp sức cho chị em phụ nữ gặp khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại TP Cần Thơ và 2 tỉnh Sóc Trăng, Hậu Giang.

Bà Võ Kim Thoa - Chủ tịch Hội LHPN TP Cần Thơ cho biết, tặng 2.000 phần quà gồm có rau, củ, quả và các nhu yếu phẩm khác sẽ được chuyển đến cho chị em phụ nữ gặp khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ở TP Cần Thơ, và 2 tỉnh Sóc Trăng, Hậu Giang. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nằm trong chương trình “Triệu phần quà - San sẻ yêu thương” được Hội LHPN thành phố tổ chức nhằm hưởng ứng chào mừng Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường, cùng đại diện lãnh đạo TP Cần Thơ tại buổi phát động chương trình.
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường, cùng đại diện lãnh đạo TP Cần Thơ tại buổi phát động chương trình.

Theo bà Thoa, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 dẫn đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh phải ngưng trệ, người dân mất, giảm nguồn thu nhập, đời sống sinh hoạt và học tập của phụ nữ và trẻ em bị đảo lộn, những người yếu thế gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Đặc biệt, những ngày gần đây, người dân các tỉnh, thành miền Tây đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh, thành Đông Nam Bộ trở về quê rất nhiều, cuộc sống mưu sinh vốn vất vả, dịch bệnh xảy đến khó khăn lại chồng chất những khó khăn, họ quyết định trở về quê để được nương tựa và được ở bên gia đình, những người thân yêu của mình.

“Thời gian qua, dịch bệnh xảy đến, phát huy vai trò của tổ chức Hội, các cấp Hội thành phố đã cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19 bằng nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa như: Chương trình “Siêu thị 0 đồng - Chia sẻ yêu thương”, “Hỗ trợ lương thực khẩn cấp”, “Những chuyến xe - san sẻ yêu thương” đến với vùng tâm dịch, “Đi chợ hộ”, vận động nguồn lực hỗ trợ tiếp sức cho lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu, những “Bếp ăn 0 đồng” với hàng trăm ngàn suất ăn được trao tặng với tất cả tấm lòng san sẻ yêu thương của chị em cán bộ.” – Chủ tịch Hội LHPN TP Cần Thơ chia sẻ.

Những phần quà này tuy không lớn, nhưng là việc làm hết sức ý nghĩa và thiết thực nhằm giúp đỡ và sẻ chia phần nào khó khăn đối với những chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 với tinh thần gắn kết, đồng lòng để không ai “bị bỏ lại phía sau”, cũng như góp phần cùng các cấp chính, quyền, địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhưng vẫn luôn đảm bảo công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho Nhân dân nói chung và những chị, em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nói riêng để họ có thêm động lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Đảm bảo quyền lợi giáo viên

Đảm bảo quyền lợi giáo viên

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã ban hành thông tư mới liên quan đến việc bổ nhiệm, thăng hạng, xếp lương viên chức giảng dạy trong các trường mầm non, phổ thông ...
Tin tức (30/11)

Tin tức (30/11)

Nghệ An: Xác định các ‘điểm nóng’ để chống dịch Covid-19 hiệu quả; Lâm Đồng: Lập thêm nơi điều trị bệnh nhân Covid-19; Quản lý, điều hành và bình ổn giá dịp Tết 2022.

Tin nóng

Xem nhiều nhất