Tiếp tục cắt giảm 239 điều kiện kinh doanh

Chủ nhiệm VPCP đề nghị các DN thẳng thắn chia sẻ, nêu cụ thể các khó khăn vướng mắc đang là cản trở lớn với phát triển các ngành, lĩnh vực kinh tế, các rào cản cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tiếp tục cắt giảm 239 điều kiện kinh doanh

Chiều 17/7, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính (TTHC) của Thủ tướng Chính phủ và Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan đồng chủ trì Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp (DN) Hàn Quốc tại Việt Nam nhằm góp phần giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp trong bối cảnh Covid-19.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết, từ đầu năm tới nay, Chính phủ tiếp tục cắt giảm 239 điều kiện kinh doanh, nâng tổng số điều kiện kinh doanh được cắt giảm từ đầu nhiệm kỳ Chính phủ khóa XIV đến nay là 3.893 / 6.191 điều kiện kinh doanh; cắt giảm 6.776/9.926 danh mục hàng hóa phải kiểm tra chuyên ngành và 30/120 thủ tục hành chính liên quan đến kiểm tra chuyên ngành; tới đây tiếp tục thực hiện thủ tục hải quan điện tử phù hợp chuẩn mực quốc tế và cải cách kiểm tra chuyên ngành theo hướng cơ quan hải quan là đầu mối kiểm tra chuyên ngành tại cửa khẩu, bộ quản lý chuyên ngành thực hiện hậu kiểm…

Để hiện thực hóa quyết tâm của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh của DN, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tại Hội nghị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đề nghị các DN thẳng thắn chia sẻ, nêu cụ thể các khó khăn vướng mắc đang là cản trở lớn với phát triển các ngành, lĩnh vực kinh tế, các rào cản cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

“Việt Nam cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với các nước, các tổ chức quốc tế và khu vực để cùng nhau giải quyết những thách thức chung như là việc phối hợp khắc phục dịch bệnh Covid-19” - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan cho biết Hội nghị được tổ chức dành cho các DN Hàn Quốc đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Bên cạnh lắng nghe khó khăn của DN, những chính sách của Việt Nam để hỗ trợ DN thì Hội nghị cùng là dịp để 2 bên cùng thảo luận phương hướng hợp tác trong tương lai để 2 nước tiếp tục phát triển sau Covid-19.

Đại sứ Hàn Quốc nêu kiến nghị liên quan đến việc Chính phủ Việt Nam tiếp tục phối hợp với Hàn Quốc để giao lưu nhân dân giữa 2 nước sớm khôi phục trở lại. Để thúc đẩy vấn đề này, Đại sứ đề nghị các bộ, ngành liên quan của Việt Nam và Đại sứ quán Hàn Quốc thành lập nhóm làm việc để thúc đẩy bình thường hóa giao lưu nhân dân.

Bên cạnh đó, đề nghị Chính phủ Việt Nam hỗ trợ DN để không gặp khó khăn về TTHC, không gặp khó khăn trong quá trình thay đổi đăng ký đầu tư để mở rộng đầu tư.

Đối với dự án xây dựng quy mô lớn có DN Hàn Quốc tham gia, Đại sứ đề nghị có sự quan tâm tích cực để không phát sinh khó khăn do TTHC, không có nhà đầu tư nào thiệt hại ngoài ý muốn...

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Săn cá nhám

Săn cá nhám

"Nghề săn cá nhám rất cực vì chúng là loài tinh khôn. Thường ngư dân tìm những đàn cá nhỏ là mồi của cá nhám rồi vây bắt".

Tin nóng

Xem nhiều nhất