Tiết kiệm gần 800 triệu đồng tiền điện nhờ 'Giờ trái đất'

Minh Phương

Sau 1 giờ kêu gọi hưởng ứng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, hệ thống điện quốc gia đã tiết kiệm được 471.000 kWh, tương đương với giá trị khoảng 764 triệu Đồng.

Hàng nghìn người tham gia hưởng ứng "Giờ trái đất" tại quảng trường Cách mạng Tháng Tám.

Tối 25/3, đồng loạt 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam đã hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất bằng hành động tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện trong 1 giờ từ 20h30 đến 21h30. Đây là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF). Đến nay, có 172 quốc gia và vùng lãnh thổ với khoảng 7.000 thành phố đã tham gia hưởng ứng Chiến dịch.

Chiến dịch Giờ Trái Đất 2017 tại Việt Nam là sự kiện thường niên do Bộ Công Thương chỉ đạo, dưới sự tổ chức của Tổng cục Năng lượng cùng sự hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội, Daikin Việt Nam, Tổng Công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn. Trong đó EVN là nhà tài trợ đồng hành của Chiến dịch trong 9 năm liên tiếp.    

Sau 1 giờ kêu gọi hưởng ứng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, hệ thống điện quốc gia đã tiết kiệm được 471.000 kWh, tương đương với giá trị khoảng 764 triệu Đồng. 

Sự kiện chính của chiến dịch Giờ Trái đất 2017 là Lễ tắt đèn chiếu sáng được diễn ra tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, trước Nhà hát lớn Hà Nội từ 20h30 đến 21h30 tối thứ Bảy 25/3/2017. 

Phát biểu khai mạc tại Lễ phát động nghi thức Tắt đèn giờ Trái Đất 2017, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, năm 2009, khi bắt đầu với Chiến dịch Giờ trái đất, nước ta chỉ có 6 tỉnh, thành cả nước cùng tham gia, nhưng đến nay, sự kiện này đã nhận được sự hưởng ứng của 63 tỉnh, thành trên cả nước, với sự hưởng ứng sâu rộng của các tổ chức, các doanh nghiệp, đặc biệt là người dân, các phương tiện truyền thông và đông đảo các bạn đại diện cho thế hệ trẻ.

Bộ trưởng nhấn mạnh, sự kiện này vô cùng có ý nghĩa khi chúng ta chỉ cần một hành động nhỏ là tắt công tắc để chúng ta hướng tới một tương lai và đó là chúng ta đang bật cả tương lai - một tương lai cho trái đất, địa cầu này và cho tất cả những người dân chúng ta. Bằng một sự hưởng ứng, bằng hành động rất nhỏ nhưng chúng ta đã thể hiện nhận thức, sự chia sẻ cùng hành động trong sự kiện chung của cả thế giới.

Chiến dịch Giờ Trái đất là một trong những hành động của Chính phủ, người dân Việt Nam thể hiện cam kết giảm 8% lượng phát thải khí nhà kính đến năm 2030 góp phần cùng thế giới chung tay trong cuộc chiến ứng phó biến đổi khí hậu.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất