TikTok sẽ tạo thêm 10.000 việc làm ở Mỹ trong 3 năm tới

Những việc làm mới sẽ được phân bổ ở nhiều vùng tại Mỹ trong các ngành kỹ thuật, tiếp thị và các lĩnh vực khác. Hiện TikTok có khoảng 1.400 nhân viên làm việc tại Mỹ.

(Nguồn: Reuters).
(Nguồn: Reuters).

Nền tảng ứng dụng chia sẻ video đang phát triển nhanh TikTok ngày 21/7 cho biết họ có kế hoạch tăng thêm khoảng 10.000 việc làm ở Mỹ trong vòng ba năm tới, giữa bối cảnh nền tảng chia sẻ video ngắn này đang phải ứng phó những cáo buộc về an ninh.

Người phát ngôn của TikTok cho hay những việc làm mới sẽ được phân bổ ở nhiều vùng tại Mỹ trong các ngành kỹ thuật, tiếp thị và các lĩnh vực khác. Hiện TikTok có khoảng 1.400 nhân viên làm việc tại Mỹ.

Thông tin tăng cường tuyển dụng lao động ở Mỹ được đưa ra trong lúc TikTok - ứng dụng đặc biệt phổ biến đối với những người dùng smartphone trẻ và ước tính có khoảng hơn 1 tỷ lượt người sử dụng trên toàn cầu, phải đối mặt với cáo buộc liên quan đến an ninh, dù họ phủ nhận điều này.

TikTok, ứng dụng thuộc công ty ByteDance của Trung Quốc, đã bị cấm tại Ấn Độ. Trong khi các quan chức Mỹ cho biết họ đang xem xét có hành động cứng rắn đối với ứng dụng này.

Một dự luật được Hạ viện Mỹ thông qua sẽ cấm các nhân viên liên bang sử dụng ứng dụng này trên các thiết bị do chính phủ cấp, trong bối cảnh giới chức lo ngại TikTok có thể được sử dụng cho mục đích do thám.

Một trợ lý hàng đầu của Nhà Trắng nói rằng ông hy vọng TikTok sẽ tách khỏi công ty mẹ và hoạt động như một công ty độc lập.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (14/9)

Tin vắn quốc tế (14/9)

Du lịch toàn cầu có thể sụt giảm 57%; Hy Lạp công bố kế hoạch mua sắm vũ khí quy mô lớn; Anh bắt giữ kẻ tình nghi âm mưu gây nổ tại London.
Tổn thương đến từ đại dịch

Tổn thương đến từ đại dịch

Đại dịch Covid-19 tuy vẫn hoành hành nhưng bước đầu đã được kiểm soát tại một số quốc gia. Nhưng cú sốc do nó gây ra thì vẫn còn đó, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh ...

Xem nhiều nhất