Tìm được 1 thi thể trong nhóm 4 người tìm trầm trong Phong Nha-Kẻ Bàng

Một vụ sạt lở núi ở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng đã xảy ra. Người thân đã tìm thấy thi thể đầu tiên trong số 4 người ở thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) mất tích trong nhiều ngày nay khi lội rừng tìm trầm.

Một vụ sạt lở núi ở Quảng Bình xảy ra trong đợt mưa lũ tháng 10.
Một vụ sạt lở núi ở Quảng Bình xảy ra trong đợt mưa lũ tháng 10.

Tối ngày 23/10, người thân và chính quyền xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã tìm thấy thi thể đầu tiên trong nhóm 4 người mất tích nhiều ngày qua ở dưới chân một quả đồi bị sạt lở.

Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Sơn (47 tuổi, ở thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch).

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 10 ngày trước, nhóm 4 người này vào rừng sâu thuộc Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (ở địa phận huyện Bố Trạch) để tìm trầm. Trong thời gian đi tìm trầm, nhóm người này đã dựng lán trại dưới chân một quả đồi để nghỉ ngơi.

5 ngày trở lại đây, do mưa lũ nên người thân không thể liên lạc với nhóm người đi trầm này. Sáng ngày 23/10, người thân đã băng rừng tìm đến khu vực lán trại của 4 người này và hãi hùng khi chứng kiến quả đồi bị sạt lở, vùi lấp toàn bộ lán trại.

Nhận thấy điều chẳng lành, nhóm người đi tìm đã đào bới vùng đất đồi bị sạt lở. Đến khoảng 17h30 cùng ngày thì phát hiện thi thể anh Sơn bị chôn vùi dưới đống đất đá.

Thi thể anh Sơn đã được người thân tìm thấy trong đống đất sạt lở. Ảnh: Việt Nguyễn.
Thi thể anh Sơn đã được người thân tìm thấy trong đống đất sạt lở. Ảnh: Việt Nguyễn.

Do trời tối, địa hình hiểm trở, phương tiện thô sơ nên nhóm người đã dừng việc tìm kiếm và dùng võng khiêng thi thể anh Sơn về nhà.

Hiện, 3 người đang mất tích là ông Nguyễn Văn Hạnh (53 tuổi), Trần Văn Lý (60 tuổi) và Nguyễn Văn Sáng (33 tuổi), cùng ở thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Trạch.

Được biết, ông Hạnh, anh Sáng và anh Sơn là 3 anh em ruột trong một gia đình. Còn ông Lý là người trong họ. Gia đình các nạn nhân sống nhờ nghề đi rừng từ nhiều năm nay.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tránh dư thừa trường đại học

Tránh dư thừa trường đại học

Bộ GDĐT vừa có cuộc họp liên quan tới vấn đề quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học (ĐH) và sư phạm thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn năm 2050.

Tin nóng

Quảng Nam: Nỗ lực giúp người dân vùng thiên tai

Quảng Nam: Nỗ lực giúp người dân vùng thiên tai

Ngày 24/11, Đoàn công tác của UBND tỉnh Quảng Nam do ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình sạt lở và thăm hỏi, hỗ trợ cho người dân xã Phước Thành, Phước Lộc, huyện Phước Sơn bị cô lập nhiều ngày qua.

Xem nhiều nhất