Tìm giải pháp bảo vệ môi trường lưu vực sông Đồng Nai

Thành Luân

Ngày 24/11, tại TP Hồ Chí Minh, Ủy ban Bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai đã tổ chức phiên họp lần thứ 10 nhằm tiếp tục triển khai thực hiện Đề án bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai trong năm 2018 và giai đoạn 2018/2020.

Phiên họp đã thảo luận về nhiều giải pháp cấp bách trong bảo vệ lưu vực sông Đồng Nai sau các sự cố ô nhiễm môi trường thuộc hệ thống lưu vực sông này.

Về vai trò, lưu vực hệ thống sông Đồng Nai hiện là một trong những lưu vực sông lớn nhất ở Việt Nam, với nguồn nước hệ thống sông này có tầm quan trọng đặc biệt đối với 11 tỉnh, thành phố trên lưu vực (từ Ninh Thuận đến TP HCM) trong phát triển kinh tế / xã hội. Trong đó, nguồn nước sông Đồng Nai cung cấp nước cho sinh hoạt của hàng triệu người dân đang sinh sống ở các khu đô thị và khu công nghiệp tập trung ở vùng hạ lưu.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Đào Sơn La dán tem xuất xứ thu hút sự chú ý của người dân

Đào Sơn La dán tem xuất xứ thu hút sự chú ý của người dân

Lô đào dán tem đầu tiên từ huyện Vân Hồ (Sơn La) đã được đưa xuống Hà Nội để phục vụ nhu cầu chơi Tết Nguyên đán của người dân. UBND huyện Vân Hồ đã thiết kế 2 mẫu tem có kích thước dài 15cm và 20cm, trị giá mỗi tem khoảng 1.000 đồng/tem.

Xem nhiều nhất