Tìm gương mặt mới cho phim truyền hình

Hoàng Minh

Trung tâm sản xuất phim truyền hình VFC (Đài Truyền hình Việt Nam) vừa khởi động chương trình đào tạo diễn viên truyền hình quy mô lớn trong năm 2021.

Tìm gương mặt mới cho phim truyền hình - Ảnh 1

Chương trình đào tạo dự kiến sẽ diễn ra trong vòng 3 tháng và các học viên sẽ được học ngay tại trụ sở của Đài Truyền hình Việt Nam. Các học viên trúng tuyển vào khóa đào tạo trên sẽ được hướng dẫn bài bản về kỹ năng diễn xuất bởi những nghệ sỹ, diễn viên, đạo diễn nổi tiếng màn ảnh nhỏ đã làm nên những bộ phim truyền hình được đông đảo khán giả yêu thích.

Đặc biệt, ngay trong quá trình đào tạo, các học viên còn được cọ xát thực tế khi có cơ hội tham gia các dự án phim lớn của VTV sản xuất và phát ngay trong năm 2021.

Bên cạnh đó, khoá đào tạo cũng mang lại cơ hội cho học viên được tham gia các chương trình truyền hình liên quan đến nghệ thuật diễn xuất như chương trình “Cầu vồng” phát sóng trên kênh VTV3.

Hiện tại VFC đang tiến hành sàng lọc hồ sơ dự tuyển, sau đó sẽ có một buổi gặp gỡ các ứng viên tiềm năng trước khi chính thức chọn ra học viên theo học khóa đào tạo này. Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên VFC vẫn chưa quyết định thời điểm khai giảng khóa đào tạo trên. Tuy nhiên, nếu như dịch bệnh được kiểm soát tốt thì khóa đào tạo có thể chính thức bắt đầu từ tháng 6/2021.

Đại diện VFC cho biết, hiện nay khối lượng phim truyền hình Việt Nam mà đơn vị này đang sản xuất để phát sóng trong các khung giờ “vàng” của VTV là rất lớn, lên tới vài trăm tập trên các kênh từ VTV1 đến VTV3. Trong số này chiếm tới một nửa là các phim có thời lượng 30 phút phủ gần như kín các ngày trong tuần trên kênh VTV1. Vì thế để đáp ứng được khối lượng phim “khủng” này thì trong thời gian tới, nhà sản xuất phim rất cần có thêm những gương mặt tài năng mới.

Đây cũng chính là cơ hội dành cho những gương mặt trẻ đam mê nghệ thuật và có tài năng diễn xuất. Thông qua khóa đào tạo này, các ứng viên tiềm năng sẽ được VFC trao cơ hội tham gia vào nhiều dự án phim lớn mà đơn vị này thực hiện.

Với khối lượng phim đang phát sóng trên cả VTV1 và VTV3 có thể thấy hiện tại VFC đang gần như bị cạn kiệt về nguồn diễn viên, đặc biệt là các gương mặt mới. Khán giả truyền hình hiện đang cảm thấy “nhàm chán” khi các bộ phim đang quanh quẩn với các diễn viên quen thuộc như Việt Anh, Mạnh Trường, Hồng Đăng, Hồng Diễm, Thu Quỳnh, Phương Oanh, Lương Thu Trang…

Bên cạnh đó, một số gương mặt mới gần gần đây như vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng. Đơn cử như diễn viên Quỳnh Kool vốn xuất phát là diễn viên sân khấu kịch, đóng tiểu phẩm trên mạng nên khi chuyển sang đóng phim truyền hình còn nhiều hạn chế về cách đài từ, biểu đạt cảm xúc chưa thực sự thuyết phục người xem. Chính vì lý do này, bên cạnh việc tiếp tục tận dụng nguồn diễn viên tài năng hiện có thì VFC rất cần có thêm những gương mặt mới, được đào tạo bài bản để đóng phim truyền hình.     

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thơ Nguyễn Thị Hồng dung dị mà sâu lắng

Thơ Nguyễn Thị Hồng dung dị mà sâu lắng

Sáng ngày 31/1, trong tiết Xuân ấm áp, tại không gian Hồ Văn thuộc khu Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) đã diễn ra buổi ra mắt sách ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất