Tìm hiểu về cuộc đời Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Hoàng Minh

Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam và tỉnh Quảng Bình phát động cuộc thi tìm hiểu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp với chủ đề: “Võ Nguyên Giáp - Đại tướng của Nhân dân”.

Theo đó, công dân Việt Nam trong nước và nước ngoài tham gia cuộc thi bằng hai hình thức trắc nghiệm tương tác trực tuyến và thi viết. Đối với hình thức thi trắc nghiệm tương tác trực tuyến, BTC phát động ngày 28/7/2021. Thời gian bắt đầu thi là ngày 30/7/2021 và thời gian kết thúc là ngày 25/8/2021.

BTC cuộc thi phát sóng trực tiếp (livestream) trên trang mạng cộng đồng Facebook “Cổng Thông tin điện tử Trung ương Đoàn” và “Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn”. Người chơi tương tác với người dẫn chương trình và trả lời câu hỏi trực tiếp trong buổi livestream dưới dạng bình luận chọn phương án đúng. Thời gian từ 20h30 -21h20 trong các ngày 30/7, 3/8, 6/8, 10/8, 13/8, 17/8, 20/8 và 25/8/2021.

Mỗi chủ đề sẽ thi trong 2 buổi livestream. Mỗi buổi livestream thi 10 câu hỏi. Người dẫn chương trình đọc câu hỏi và 4 phương án trả lời. Sau khi người dẫn chương trình tuyên bố “Thời gian trả lời bắt đầu”, người chơi có 15 giây để chọn 1 đáp án đúng bằng cách bình luận trực tiếp trên các trang tổ chức livestream.

Hết 15 giây, người dẫn chương trình tự thông báo phương án đúng, cung cấp thông tin liên quan đến câu hỏi và công bố người thắng trong câu hỏi (là người có câu trả lời đúng và nhanh nhất). Người thắng câu hỏi nhiều nhất và nhanh nhất là người nhận được giải thưởng chung cuộc của buổi thi.

Đối với hình thức thi viết, BTC phát động ngày 25/8/2021 và tổng kết trao giải vào ngày 22/12/2021. Bài thi viết gồm 2 phần. Trong đó, phần 1 là cảm nhận của cá nhân về cuộc đời, sự nghiệp, những cống hiến to lớn của Đại tướng đối với sự nghiệp cách mạng; kỷ niệm đáng nhớ về Đại tướng Võ Nguyên Giáp; Phần 2 là thế hệ trẻ ngày nay noi gương Đại tướng góp sức hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Thí sinh dự thi lựa chọn một hình thức gồm bài phản ánh, ghi chép, bình luận, chuyên luận, phóng sự, nghiên cứu, hồi ký, nhật ký, bút ký báo chí, thơ, ca, đồ họa thông tin (infographic)... Theo kế hoạch ở phần thi này, BTC sẽ phát động vào ngày 25/8/2021 (kết thúc hình thức thi tương tác trực tuyến và phát động hình thức thi viết); nhận bài dự thi cấp tỉnh và tương đương từ ngày 10/9 đến hết ngày 30/11/2021; nhận bài dự thi cấp Trung ương kết thúc trước 17h ngày 10/12/2021. Ban tổ chức tổng kết, công bố kết quả và trao giải cuộc thi vào ngày 22/12/2021 (kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam).

Về cơ cấu giải thưởng, đối với thi viết, giải tập thể gồm Giải cho đơn vị có số lượng bài dự thi nhiều nhất trên website của cuộc thi; Giải cho đơn vị có tỷ lệ người dự thi trên tổng số dân cao nhất trên website của cuộc thi; Giải cho tác giả, nhóm tác giả gồm 3 giải A, 5 giải B,10 giải C.

Đối với thi trắc nghiệm tương tác trực tuyến, giải thưởng cho người chiến thắng câu trả lời 300.000 đồng/câu hỏi; giải thưởng cho người chiến thắng buổi thi 3 triệu đồng/buổi. Căn cứ thực tế ở thời điểm kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn phương án tổng kết trao giải cuộc thi phù hợp.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dior tiếp tục 'sát cánh' với Johnny Depp

Dior tiếp tục 'sát cánh' với Johnny Depp

Thay vì "bỏ rơi" johnny Depp giữa bê bối kiện tụng kéo dài nhiều năm, Dior đã nhận về "quả ngọt" khi doanh thu nước hoa liên tiếp tăng mạnh sau khi Depp thắng kiện.
Tìm đường 'hồi sinh' tranh dân gian Kim Hoàng

Tìm đường 'hồi sinh' tranh dân gian Kim Hoàng

Nhà nghiên cứu, sưu tầm Nguyễn Thị Thu Hòa, Giám đốc Bảo tàng gốm sứ Hà Nội đã cùng với những cộng sự “tìm đường” hồi sinh dòng tranh dân gian Kim Hoàng.

Xem nhiều nhất