Tìm ra nguyên nhân cá chết nổi trắng hồ nước trung tâm TP Đà Nẵng

Bình Nguyên

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng, nguyên nhân cá chết nổi trắng hồ nước trung tâm TP Đà Nẵng là do thời tiết nắng nóng kéo dài làm giảm lượng ôxy hòa tan trong nước.

Tìm ra nguyên nhân cá chết nổi trắng hồ nước trung tâm TP Đà Nẵng

Công nhân Công ty thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng đang vớt cá chết. Ảnh:  Bình Nguyên.

Ngày 16/6, Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) TP Đà Nẵng cho biết, đã tìm ra nguyên nhân làm cá chết nổi trắng hồ Thạc Gián – Vĩnh Trung ở trung tâm TP gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng những ngày qua.

Nguyên nhân chủ yếu là do thời tiết nắng nóng kéo dài làm giảm lượng ôxy hòa tan trong nước.

Từ ngày 11/6 đến ngày 16/6, công nhân Công ty thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng vớt được hàng tấn cá rô phi chết. Việc khử trùng tiêu độc, vệ sinh hồ nước cũng được các công nhân thực hiện nhưng không ngăn được ô nhiễm môi trường do số lượng cá chết lên đến hàng trăm kg/ngày.


Tìm ra nguyên nhân cá chết nổi trắng hồ nước trung tâm TP Đà Nẵng - 1

Ước tính đã có hàng tấn cá chết được vớt lên từ hồ Thạc Gián – Vĩnh Trung từ ngày 11 đến ngày 16/6. Ảnh: Bình Nguyên.

Theo kết quả phân tích mẫu nước lấy tại 4 vị trí nước thải rò rỉ vào hồ Thạc Gián – Vĩnh Trung của Trung tâm Quan trắc TNMT: Hàm lượng oxy hòa tan (DO) tại một số vị trí không đảm bảo quy chuẩn cho phép (DO>4mgll) so với cột B1, QCVN 08MT: 2015/BTNMT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước mặt.

Trong ngày 16/6, tình trạng cá chết ở hồ Thạc Gián – Vĩnh Trung vẫn còn tái diễn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Hà Nội ô nhiễm không khí dài ngày

Hà Nội ô nhiễm không khí dài ngày

Sáng 3/2, thời tiết Hà Nội nồm ẩm có mưa phùn, làm tăng chỉ số AQI có hại cho sức khỏe con người. Tình trạng sương mù xuất hiện vào sáng sớm tiếp diễn, thời tiết lặng gió và có mưa.

Xem nhiều nhất