Tìm thấy nắp bút biến dạng kẹt trong phổi gần hai thế kỷ

B.Loan

Các bác sĩ ở Trung Quốc đã vô cùng sốc khi tìm thấy một nắp bút đang bị phân hủy trong phổi của một bệnh nhân trong suốt 20 năm qua.

Theo Tân hoa Xã, bệnh nhân Wang từ tỉnh Hồ Nam đã hít nắp bút khi còn bé và sống gần 20 năm với vật thể lạ trong phổi. Phải đến khi anh đột nhiên ho ra máu và đến bệnh viện khám thì các bác sĩ mới tìm và gắp ra nắp bút đang trong quá trình phân hủy. Khi nhìn thấy nắp bút, anh mới nhớ ra là mình đã hít phải một vật nhọn từ những năm 1990.

Bác sĩ Zhou Kangren cho biết đã chụp quét và thấy một vật lạ chắn đường thở của bệnh nhân. Bác sĩ sau đó đã tiến hành mổ nội soi và gắp vật thể đó ra. Các triệu chứng ho đã dần biến mất sau ca phẫu thuật và anh sẽ được ra viện sau vài ngày.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thách thức từ ChatGPT

Thách thức từ ChatGPT

Nhà sản xuất ChatGPT đang cố gắng hạn chế tiếng xấu là một “cỗ máy gian lận” bằng một công cụ mới có thể giúp phân biệt đâu là kết quả học thuật do con người hay AI ...
Covid-19 vẫn chưa hết nguy hiểm

Covid-19 vẫn chưa hết nguy hiểm

Sau 3 năm đương đầu với đại dịch Covid-19, đến nay, hầu hết các nước trên thế giới đã dỡ bỏ những hạn chế phòng dịch để khôi phục kinh tế.
WEF và một thế giới nhiều thách thức

WEF và một thế giới nhiều thách thức

Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) lần thứ 53 tại Davos (Thụy Sĩ) đã khép lại sau 5 ngày làm việc liên tục với hàng trăm phiên họp chính thức và phi chính thức, các ...
OPEC nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới

OPEC nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới

Trong Báo cáo Triển vọng dầu mỏ thế giới năm 2023 được công bố mới đây, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã nâng dự báo về nhu cầu dầu mỏ thế giới trong ...

Tin nóng

Thách thức từ ChatGPT

Thách thức từ ChatGPT

Nhà sản xuất ChatGPT đang cố gắng hạn chế tiếng xấu là một “cỗ máy gian lận” bằng một công cụ mới có thể giúp phân biệt đâu là kết quả học thuật do con người hay AI thực hiện.

Xem nhiều nhất