Tìm thấy thi thể một thuyền viên mất tích trong vụ tàu Aulac Fortune

Theo Vietnamplus

Khoảng 15 giờ ngày 11/1, Lực lượng cứu hộ Hong Kong đã tìm thấy một thi thể thuyền viên mất tích trong vụ tàu Aulac Fortune gặp nạn tại vùng biển thuộc Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc).

Tìm thấy thi thể một thuyền viên mất tích trong vụ tàu Aulac Fortune

Tàu chở dầu Aulac Fortune thuộc Công ty cổ phần Âu Lạc  phát nổ và bốc cháy. Nguồn: AFP/TTXVN.

Thi thể được tìm thấy tại khu vực gần bờ biển đảo Lantau (còn gọi là đảo Đại Nhĩ Sơn) ở khu phía Tây đảo Tân Giới, Hong Kong. 

Cảnh sát Hong Kong bước đầu xác định thi thể trên nhiều khả năng là thuyền viên Nguyễn Văn Công, sinh năm 1984, quê Bến Tre, một trong 2 nạn nhân mất tích trong vụ cháy tàu Aulac Fortune trưa 8/1.

Trước đó, sáng 10/1, lực lượng cứu hộ của Hong Kong đã tiếp cận và lên được tàu Aulac Fortune. 

Sau khi đánh giá con tàu ít có nguy cơ bị chìm ngay lập tức, Cục Hải sự Hong Kong đã chỉ đạo lực lượng cứu hộ thả dây thừng đưa người nhái xuống khu vực khoang tàu để tìm kiếm 2 thuyền viên còn mất tích. 

Tuy nhiên, công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn do thân tàu nghiêng 30 độ, khoang hàng cao tới 12 mét và nước ngập trong khoang tàu sâu tới 3 mét, mặt biển khu vực tàu neo đậu có sóng lớn. 

Theo thông báo của lực lượng cứu hộ, tầm nhìn đáy khoang bằng không do có nhiều váng dầu, trong khi thân tàu bị hư hại nhiều nơi với nhiều mảnh vỡ bằng kim loại, gây khó khăn và nguy hiểm cho việc di chuyển và tìm kiếm cứu nạn trên tàu. 

Trong ngày 10/1, người nhái của lực lượng cứu hộ đã nỗ lực tìm kiếm trong 4 khoang hàng và một phần khoang máy, song không tìm thấy thuyền viên mất tích. 

Hiện lực lượng cứu hộ tiếp tục công việc tìm kiếm một thuyền viên còn mất tích.

Như tin đã đưa, trưa 8/1 (giờ địa phương), tàu Aulac Fortune có tải trọng 17.500 tấn khi tới vùng biển Hong Kong, cách đảo Lamma về phía Nam khoảng 1 hải lý và chuẩn bị nhận tiếp nhiên liệu thì xảy ra nổ và bốc cháy. 

Khi xảy ra vụ việc, trên tàu có 27 người gồm 25 người là thủy thủ đoàn Việt Nam và 2 người của phía tàu tiếp tế Hong Kong, trong đó 24 người đã được lực lượng cứu hộ thuộc Cảnh sát biển Hong Kong giải cứu, một người chết và 2 người mất tích.

Sau khi xảy ra vụ việc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong đã phối hợp với phía cơ quan chức năng Hong Kong khẩn trương tiến hành công tác tìm kiếm cứu nạn. 

Lãnh đạo Tổng Lãnh sự quán đã đến bệnh viện thăm hỏi động viên 3 thuyền viên Việt Nam bị thương và cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết như thực phẩm, quần áo, giầy dép, đồng thời phối hợp với phía cơ quan chức năng Hong Kong và đại diện Công ty Cổ phần Âu Lạc (chủ tàu Aulac Fortune) tiến hành các thủ tục cần thiết, bố trí nơi ăn nghỉ cho thủy thủ đoàn Việt Nam trên tàu Aulac Fortune.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mái chùa che chở hồn dân tộc...

Mái chùa che chở hồn dân tộc...

Với người Việt, dù có theo đạo Phật hay không, nhưng hễ năm mới đến thì việc cùng người thân đi lễ chùa vẫn như một lẽ tự nhiên.
Tết xa nhà

Tết xa nhà

Trong cuộc đời mình, tôi đã từng trải qua gần hai mươi cái Tết xa nhà. Mỗi năm một vẻ, song đó mãi là những thời khắc không bao giờ quên được.
Tết Việt và tiếng nước tôi

Tết Việt và tiếng nước tôi

Niềm khắc khoải của mỗi người Việt Nam ở xa Tổ quốc luôn là câu hỏi: Làm thế nào để giữ gìn hồn cốt quê hương? Làm thế nào để giữ gìn tiếng Việt cho các thế hệ thứ ...
Kiều bào đóng góp xây dựng đất nước

Kiều bào đóng góp xây dựng đất nước

Ngày 14/1/2023 (nhằm ngày 23 tháng Chạp âm lịch), Bộ Ngoại giao - Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với TP Hà Nội tổ chức chương trình Xuân Quê ...

Tin nóng

Tôn vinh áo dài

Tôn vinh áo dài

Từ châu Á đến châu Âu, hay tận vùng Bắc Mỹ xa xôi, thời gian qua, cộng đồng người Việt đã có nhiều hoạt động tôn vinh chiếc áo dài dân tộc.

Xem nhiều nhất