4 người thiệt mạng trong vụ đấu súng tại nút giao thông ở Florida

Theo TTXVN

4 người đã thiệt mạng trong cuộc đấu súng giữa cảnh sát với hai kẻ trộm đồ trang sức có vũ trang chiều qua tại một giao lộ đông đúc, nơi giao nhau giữa nhiều hạt trong bang Florida.

4 người thiệt mạng trong vụ đấu súng tại nút giao thông ở Florida

Hiện trường vụ đấu súng ở Coral Gables, bang Florida, Mỹ, ngày 5/12/2019. (Nguồn: Miami Herald/ TTXVN).

Chính quyền bang Florida ngày 5/12 cho biết 4 người đã thiệt mạng trong cuộc đấu súng giữa cảnh sát với hai kẻ trộm đồ trang sức có vũ trang chiều qua tại một giao lộ đông đúc, nơi giao nhau giữa nhiều hạt trong bang Florida.

Người lái xe tải bị bắt làm con tin và một nhân viên thực thi pháp luật nằm trong số người thiệt mạng.

Hai nghi can trộm cắp cũng bị tiêu diệt. Ngoài ra, một người đã được đưa đến bệnh viện bằng xe cứu thương, trong khi một người khác trong tình trạng nguy kịch được trực thăng đưa đi viện.

Các hình ảnh từ hiện trường cho thấy hàng chục xe cứu thương bật đèn khẩn cấp đã tới hiện trường.

Nhân viên Cục Điều tra liên bang (FBI) phụ trách điều tra vụ việc này, ông George Piro, cho biết sau khi trộm đồ trang sức trong cửa hàng tại khu mua sắm Miracle Mile trong thành phố Coral Gables, hai nghi can đã cướp một chiếc xe tải giao nhận hàng UPS và khống chế lái xe đưa chúng tẩu thoát khỏi hiện trường. Ông Piro cho biết người lái xe không phải là một thành viên của nhóm tội phạm.

Theo CNN, hơn 40 xe của lực lượng khẩn cấp tham gia cuộc truy đuổi các nghi can trên. Chiếc xe tải đã chạy đến khu giao lộ đông đúc vào giờ cao điểm buổi tối, và đấu súng đã diễn ra.

Cảnh sát trưởng thành phố Coral Gables, ông Ed Hudak cho biết một cửa sổ của Tòa thị chính đã trúng đạn trong cuộc đấu súng trên. Có thể không ai trong trụ sở bị thương.

Hiện chưa có thông tin cụ thể về số đồ trang sức bị cướp.

Người phát ngôn UPS David Graves cho biết công ty "rất đau buồn khi nghe tin một người giao hàng UPS là nạn nhân của hành động bạo lực trên," đồng thời bày tỏ chia buồn với gia đình và bạn bè của người nhân viên này cũng như các nạn nhân vô tội khác. UPS cho biết sẽ hợp tác với chính quyền điều tra vụ việc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về an ninh hạt nhân

Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về an ninh hạt nhân

Ngày 23/9 Hàn Quốc và Mỹ đã tổ chức phiên họp trực tuyến nhóm công tác an ninh hạt nhân để thảo luận về hợp tác nhằm giảm thiểu việc sử dụng uranium làm giàu ở cấp ...
Tin vắn quốc tế (24/9)

Tin vắn quốc tế (24/9)

Nhật Bản thúc đẩy số hóa; Ai Cập khẳng định lập trường chống khủng bố; Nguy cơ đối với Liban; Anh: Công bố dự luật bảo vệ binh sĩ.

Tin nóng

Xem nhiều nhất