American Airlines chưa cho phép Boeing 737 MAX tiếp tục bay

Hà Anh (theo Sputnik)

Ngày 9/10, hãng hàng không American Airlines cho biết sẽ kéo dài thời gian đình chỉ bay đối với dòng máy bay Boeing 737 MAX cho đến ngày 15/1/2020 với điều kiện có sự xem xét kỹ lưỡng về sự cải tiến phần mềm đối với dòng máy bay này.

American Airlines chưa cho phép Boeing 737 MAX tiếp tục bay

(Nguồn: AFP).

Hãng hàng không Mỹ cũng cho biết, họ đang tìm cách nối lại các chuyến bay của máy bay Boeing 737 MAX từ ngày 16/1/2020.

American Airlines tin tưởng sự cải tiến mới về phần mềm của máy bay Boeing 737 MAX sẽ đạt được kết quả khả quan trong việc được tái chứng nhận vào cuối năm nay.

Thảm họa chết người từ chiếc Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không Lion Air diễn ra tại Indonesia vào ngày 29/10/2018, khiến tất cả 189 người trên máy bay thiệt mạng. Chiếc máy bay, hướng đến thành phố Pangkal Pinang trên đảo Bangka của Indonesia đã mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu sau 13 phút cất cánh từ Jakarta và rơi xuống biển.

Vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Etopian gần thủ đô của nước này vào ngày 10/3 đã cướp đi sinh mạng của 157 người đã dẫn đến các cuộc điều tra lớn và buộc đình chỉ bay đối với dòng máy bay Boeing 737 MAX trên toàn thế giới.

Nhiều báo cáo đã cho rằng một sự cố trong hệ thống cảm ứng chống treo máy bay đã gây ra những thảm kịch trên.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ông Trump tuyên bố sẽ cấm TikTok

Ông Trump tuyên bố sẽ cấm TikTok

Tổng thống Donald Trump cho biết ông đang lên kế hoạch ký sắc lệnh hành pháp để cấm sử dụng ứng dụng TikTok của Trung Quốc.
Tin vắn quốc tế (1/8)

Tin vắn quốc tế (1/8)

Mỹ mở rộng quy mô trừng phạt Iran; Khu vực Mỹ-Latin và Caribe nguy cơ thụt lùi một thập niên phát triển; Kinh tế Pháp tăng trưởng âm 3 quý liên tiếp.

Tin nóng

Chuyên gia Mỹ nhận định USD sắp khó khăn còn vàng lại gặp thời

Chuyên gia Mỹ nhận định USD sắp khó khăn còn vàng lại gặp thời

Khi nhiều khu vực trên thế giới vẫn đang phải chật vật giải quyết với khủng hoảng dịch Covid-19, giá kim loại quý đã theo chiều tăng mạnh. Một chuyên gia Mỹ nhận định rằng vàng và bạc đang lấy lại vị thế trong khi đồng bạc xanh lại gặp nhiều khó khăn.

Xem nhiều nhất