Australia có thêm 2 trường hợp nhiễm Covid-19

Theo VOV

Với 2 trường hợp nhiễm Covid-19 (nCoV) vừa trở về từ du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản, tổng số ca nhiễm bệnh tại Australia đã lên đến 17 người.

Australia có thêm 2 trường hợp nhiễm Covid-19

Du thuyền Diamond Princess ở cảng Yokohama, Nhật Bản. Ảnh: ABC.

Theo thông tin từ các cơ quan chức năng Australia, 2 người vừa trở về từ du thuyền Diamond Princess đã nhiễm Covid-19. Rất may là ngay khi về đến Australia, 2 người này nằm trong nhóm 6 người được phát hiện có triệu chứng cúm và được cách ly riêng.

Sau khi phát hiện nhiễm Covid-19, 2 người này được đưa đến bệnh viện của Vùng lãnh thổ Bắc Australia để điều trị và cách ly. Trong khi những người còn lại được bố trí lưu trú tại khu vực cách ly ở Howard Springs của thành phố Darwin.

Ngoài những trường hợp có dấu hiệu nhiễm cúm, cơ quan y tế Australia lo ngại, những công dân cao tuổi mới trở về từ du thuyền Diamond Princess có nguy cơ nhiễm Covid-19 cao hơn những người được đưa về từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc.

Tại khu vực cách ly ở thành phố Darwin hiện có 2 nhóm từ Vũ Hán, Trung Quốc và nhóm từ du thuyền Diamond Princess. Hai nhóm này được cách ly riêng và nhóm từ Vũ Hán có thể được về với gia đình vào chủ nhật tới sau 2 tuần cách ly tại đây.

Như vậy đến ngày 21/2, Australia đã ghi nhận 17 ca nhiễm Covid-19, trong đó 10 người đã khỏi bệnh và 7 người còn lại đang được cách ly và điều trị tại các cơ sở y tế.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khi Mỹ 'rút chân' khỏi nhiều hiệp ước

Khi Mỹ 'rút chân' khỏi nhiều hiệp ước

Những ngày qua, việc Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức khởi động tiến trình đưa nước Mỹ ra khỏi Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cho dù không thật bất ngờ nhưng vẫn ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất