Ba quan chức thể thao Triều Tiên hoãn chuyến đi tới Nhật Bản

Theo TTXVN

Ba quan chức hoãn chuyến đi tới Nhật Bản theo kế hoạch vào tuần tới bất chấp quyết định trước đó của Tokyo cho phép ba quan chức này tham dự một buổi thảo luận liên quan đến Olympic và Paralympic.

Ba quan chức thể thao Triều Tiên hoãn chuyến đi tới Nhật Bản

(Nguồn: Kyodo).

Theo Kyodo, các nguồn thạo tin ngày 16/8 cho biết, ba quan chức cấp cao của Triều Tiên, trong đó có Thứ trưởng Bộ Thể thao Won Kil U, đã hoãn chuyến đi tới Nhật Bản theo kế hoạch vào tuần tới bất chấp quyết định trước đó của Tokyo cho phép ba quan chức này tham dự một buổi thảo luận liên quan đến Olympic và Paralympic 2020.

Ba quan chức Triều Tiên đã truyền đạt quyết định của họ tới Nhật Bản mà không giải thích lý do.

Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra ngoại lệ trong việc bật đèn xanh cho chuyến đi của các quan chức này tới thủ đô Tokyo, kể từ khi nước này quyết định cấm nhập cảnh về mặt nguyên tắc đối với các công dân Triều Tiên như một phần của các lệnh trừng phạt đơn phương nhằm vào Bình Nhưỡng do các chương trình hạt nhân và tên lửa.

Theo các nguồn tin trên, Triều Tiên cũng có thể sẽ hủy bỏ sự tham gia, đã được lên kế hoạch, Giải Vô địch Judo Thế giới bắt đầu từ ngày 25/8 tại Tokyo.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về an ninh hạt nhân

Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về an ninh hạt nhân

Ngày 23/9 Hàn Quốc và Mỹ đã tổ chức phiên họp trực tuyến nhóm công tác an ninh hạt nhân để thảo luận về hợp tác nhằm giảm thiểu việc sử dụng uranium làm giàu ở cấp ...
Tin vắn quốc tế (24/9)

Tin vắn quốc tế (24/9)

Nhật Bản thúc đẩy số hóa; Ai Cập khẳng định lập trường chống khủng bố; Nguy cơ đối với Liban; Anh: Công bố dự luật bảo vệ binh sĩ.

Tin nóng

Xem nhiều nhất