Bầu cử Ukraine: Ông Volodymyr Zelensky được dự báo giành chiến thắng

Theo Vietnamplus

Theo kết quả thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu, ứng cử viên Volodymyr Zelensky được dự báo sẽ giành chiến thắng trong vòng 1 với 30,4% số phiếu ủng hộ.

Bầu cử Ukraine: Ông Volodymyr Zelensky được dự báo giành chiến thắng

Ứng viên tranh cử Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky bỏ phiếu tại một điểm bầu cử ở Kiev ngày 31/3/2019. (Nguồn: THX/TTXVN).

Theo kết quả thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu của cuộc bầu cử tổng thống Ukraine ngày 31/3, ứng cử viên Volodymyr Zelensky được dự báo sẽ giành chiến thắng trong vòng 1 với 30,4% số phiếu ủng hộ.

Trong khi đó, đương kim Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko được cho là đứng thứ 2 với 17,8% số phiếu.

Theo thể lệ bầu cử, trong trường hợp không ứng cử viên nào giành quá bán số phiếu, cuộc bầu cử này sẽ bước vào vòng 2, dự kiến được tổ chức ngày 21/4 tới.

Trước đó cùng ngày, đông đảo cử tri Ukraine đã bắt đầu đến các điểm bỏ phiếu để bầu ra tổng thống mới ở nước này.

Cuộc bầu cử lần này có số lượng ứng cử viên tham gia cao kỷ lục, lên tới 39 người.

Tuy nhiên, một đặc điểm của kỳ bầu cử này là các ứng cử viên không phân biệt bằng hệ tư tưởng, mà bằng quan điểm về lựa chọn địa chính trị tương lai giữa Đông-Tây cho đất nước, cụ thể là hội nhập theo châu Âu hay cải thiện quan hệ với Nga.

Theo tiêu chí trên, các ứng cử viên nghiêng về ba nhóm: nhóm dân tộc - yêu nước hướng tới ngả hẳn sang phương Tây; nhóm thỏa hiệp mong muốn lập lại hòa bình một cách nhanh nhất và nhóm "chống lại tất cả", tập hợp những gương mặt mới không được coi là các chính trị gia.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (14/9)

Tin vắn quốc tế (14/9)

Du lịch toàn cầu có thể sụt giảm 57%; Hy Lạp công bố kế hoạch mua sắm vũ khí quy mô lớn; Anh bắt giữ kẻ tình nghi âm mưu gây nổ tại London.
Tổn thương đến từ đại dịch

Tổn thương đến từ đại dịch

Đại dịch Covid-19 tuy vẫn hoành hành nhưng bước đầu đã được kiểm soát tại một số quốc gia. Nhưng cú sốc do nó gây ra thì vẫn còn đó, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh ...

Xem nhiều nhất