Brazil cho phép xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 tại các hiệu thuốc

Theo TTXVN

Cơ quan Giám sát Dịch tễ Quốc gia (Anvisa) của Brazil thông báo cho phép các hiệu thuốc tại nước này tiến hành xét nghiệm nhanh nhằm phát hiện virus SARS-CoV-2.

Brazil cho phép xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 tại các hiệu thuốc

Binh sỹ phun thuốc khử trùng phòng lây nhiễm Covid-19 tại Belo Horizonte, Brazil. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Ngày 28/4, Cơ quan Giám sát Dịch tễ Quốc gia (Anvisa) của Brazil thông báo cho phép các hiệu thuốc tại nước này tiến hành xét nghiệm nhanh nhằm phát hiện virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Theo Phó Giám đốc Anvisa, Antonio Barra Torres, việc tăng cường các xét nghiệm phát hiện virus SARS-CoV-2 sẽ là chiến lược hữu ích nhằm giảm sự quá tải trong bệnh viện và cũng để giảm nhu cầu về dịch vụ y tế trong các mạng lưới công cộng.

Giám đốc Anvisa, Marcos Miranda chỉ ra rằng cơ quan phụ trách y tế của các bang và thành phố nên phối hợp với các nhà thuốc để xác nhận thông tin liên quan đến kết quả của các xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Chính phủ Brazil cũng thông báo sẽ kéo dài lệnh cấm nhập cảnh bằng đường hàng không đối với công dân nước ngoài thêm 30 ngày nhằm ứng phó với dịch Covid-19. Lệnh cấm nhập cảnh được áp dụng lần đầu kể từ ngày 30/3.

Brazil hiện là nước chịu tác động nặng nề nhất do dịch Covid-19 tại khu vực Mỹ Latinh.

Tính tới ngày 28/4, nước này ghi nhận 66.051 ca nhiễm và 4.543 ca tử vong do virus SARS-CoV-2.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (30/6)

Tin vắn quốc tế (30/6)

Chìm phà ở Bangladesh, hàng chục người thiệt mạng; Nhật Bản: Tỷ lệ ủng hộ Nội các tăng trở lại.
Bộ trưởng Nội các Anh tuyên bố từ chức

Bộ trưởng Nội các Anh tuyên bố từ chức

Bộ trưởng Nội các kiêm Cố vấn An ninh quốc gia Anh Mark Sedwill hôm 29/6 tuyên bố ông sẽ từ chức vào tháng Chín tới sau khi đã phục vụ Chính phủ Anh qua 7 đời thủ ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất