Campuchia thu hồi hộ chiếu của 27 cựu lãnh đạo đảng đối lập lưu vong

Theo TTXVN

Campuchia thu hồi hộ chiếu của 27 cựu lãnh đạo và nhà hoạt động CNRP do cáo buộc những người này âm mưu hỗ trợ thủ lĩnh lưu vong Sam Rainsy về nước.

Campuchia thu hồi hộ chiếu của 27 cựu lãnh đạo đảng đối lập lưu vong

Thủ lĩnh Đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập Sam Rainsy (giữa) trong cuộc họp báo tại Phnom Penh ngày 19/12/2014. (Nguồn: AFP/TTXVN).

Ngày 6/12, Thời báo Khmer đưa tin ngoài 12 cựu lãnh đạo cốt cán của đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) gồm Sam Rainsy, Mu Sochua và Eng Chhai Eang...

Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia thông báo đã thu hồi hộ chiếu của 27 cựu lãnh đạo và nhà hoạt động CNRP do cáo buộc những người này âm mưu hỗ trợ thủ lĩnh lưu vong Sam Rainsy về nước vào ngày Quốc khánh 9/11 để thực hiện âm mưu đảo chính.

Trước đó, hôm 20/11, Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia đã gửi công văn nội bộ cho các đại sứ quán và cơ quan lãnh sự Campuchia trên toàn thế giới thông báo toàn bộ 27 hộ chiếu trên không có giá trị.

Đa số những người bị thu hồi hộ chiếu đã rời khỏi Campuchia sau khi CNRP bị giải thể hồi năm 2017, số còn lại bỏ trốn trước khi tòa án ra lệnh bắt giữ.

Người phát ngôn bộ trên Koy Kuong cho biết ngoài việc thu hồi hộ chiếu Campuchia, bộ cũng yêu cầu các nước trục xuất những người bị thu hồi hộ chiếu do những người này đang âm mưu lật đổ chính quyền.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về an ninh hạt nhân

Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về an ninh hạt nhân

Ngày 23/9 Hàn Quốc và Mỹ đã tổ chức phiên họp trực tuyến nhóm công tác an ninh hạt nhân để thảo luận về hợp tác nhằm giảm thiểu việc sử dụng uranium làm giàu ở cấp ...
Tin vắn quốc tế (24/9)

Tin vắn quốc tế (24/9)

Nhật Bản thúc đẩy số hóa; Ai Cập khẳng định lập trường chống khủng bố; Nguy cơ đối với Liban; Anh: Công bố dự luật bảo vệ binh sĩ.

Tin nóng

Xem nhiều nhất