Châu Phi có ca nhiễm virus corona đầu tiên

Theo Dân Trí

Bộ Y tế Ai Cập ngày 14/2 đã công bố ca nhiễm virus corona chủng mới (COVID-19) đầu tiên ở châu Phi sau khi dịch này “hoành hành” tại nhiều khu vực trên thế giới trong những tuần qua.

Châu Phi có ca nhiễm virus corona đầu tiên

Các hành khách đeo khẩu trang rời sân bay quốc tế Aswan ở Ai Cập ngày 2/2. (Ảnh: AFP).

Trong thông báo phát đi ngày 14/2, Bộ Y tế Ai Cập cho biết ca nhiễm virus corona chủng mới (COVID-19) đầu tiên tại châu Phi không phải người Ai Cập. Tuy nhiên, thông báo không nói rõ quốc tịch của người này.

“Bộ Y tế đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa và đang theo dõi bệnh nhân”, người phát ngôn Bộ Y tế Ai Cập Khaled Megahed nói, đồng thời cho biết tình trạng sức khỏe của bệnh nhân “ổn định”.

Giới chức y tế Ai Cập cũng đã thông báo cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và bệnh nhân đã được cách ly trong bệnh viện.

Các mối liên kết thương mại sâu rộng của châu Phi với Trung Quốc, cùng hệ thống y tế quá tải tại các nước trong khu vực khiến nhiều người lo ngại về khả năng ứng phó của châu lục này nếu dịch corona bùng phát tại đây.

Hồi đầu tháng, Ai Cập đã dừng toàn bộ chuyến bay của hãng hàng không quốc gia tới Trung Quốc. Ngoài ra, 301 người Ai Cập đã được sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán, “tâm dịch” corona ở Trung Quốc, và những người này vẫn đang được cách ly 14 ngày.

Tính đến hết ngày 14/2, số người chết vì Covid-19 tại Trung Quốc đại lục tăng lên 1.520 người, số người nhiễm bệnh là 66.291 người và gần 8.000 người đã được chữa khỏi các triệu chứng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (21/9)

Tin vắn quốc tế (21/9)

Không quân Afghanistan không kích Taliban; Ấn Độ thông qua dự luật bảo vệ nhân viên y tế; Italy tiến hành bầu cử địa phương; Đức nỗ lực ngăn chặn làn sóng phá sản.
Chuyện đó chuyện đây (20/9)

Chuyện đó chuyện đây (20/9)

Vùng đất bị “trời hành”; Bắt được một con cá đã “thành tinh”; 9 tuổi, đã đọc được suy nghĩ của mẹ.

Tin nóng

Xem nhiều nhất