Có ít nhất 2 vụ đánh bom liều chết trong các vụ nổ tại Sri Lanks

Theo TTXVN

Cảnh sát và giới chức khách sạn Sri Lanka cho biết có các phần tử đánh bom liều chết liên quan ít nhất 2 trong số 8 vụ nổ xảy ra ngày 21/4 tại nước này.

Có ít nhất 2 vụ đánh bom liều chết trong các vụ nổ tại Sri Lanks

Hiện trường vụ nổ bên trong nhà thờ ở Kochchikade, Colombo, Sri Lanka, ngày 21/4. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Hãng tin AFP dẫn một nguồn tin cảnh sát cho biết trong vụ nổ thứ tám, xảy ra ở một ngôi nhà ở Dematagoda, ngoại ô phía Bắc thủ đô Colombo, kẻ đánh bom liều chết đã kích hoạt chất nổ khi cảnh sát vào tòa nhà để lục soát.

Vụ nổ đã làm sập tầng trên của tòa nhà và khiến 3 cảnh sát thiệt mạng.

Trong khi đó, một quan chức khách sạn Cinnamon Grand, một trong 3 khách sạn ở thủ đô Colombo xảy ra nổ, cho biết một kẻ đánh bom liều chết đã kích hoạt bom trước mặt mọi người trong khu vực nhà hàng của khách sạn.

Hiện chưa xác định được tính chất các vụ nổ khác. Trong 8 vụ nổ, 6 vụ xảy ra gần như đồng thời vào buổi sáng và 2 vụ xảy ra vào buổi chiều. Chưa có tổ chức hay cá nhân nào lên tiếng thừa nhận tiến hành vụ tấn công.

Theo Tân Hoa Xã, nhà chức trách Sri Lanka cho biết tín đến nay 192 người đã thiệt mạng và hơn 470 người bị thương trong các vụ nổ.

Cảnh sát Sri Lanka đã xác nhận trong số nạn nhân thiệt mạng có 35 người nước ngoài...

Trong một thông báo đặc biệt, cảnh sát Sri Lanka kêu gọi người dân ở trong nhà, không tụ tập tại các khu vực hiện trường đã bị phong tỏa.

Chính phủ Sri Lanka đã ban bố lệnh giới nghiêm toàn quốc từ 18h hôm trước đến 6h hôm sau và tạm cấm truyền thông xã hội để ngăn chặn thông tin sai lệch về vụ việc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (30/6)

Tin vắn quốc tế (30/6)

Chìm phà ở Bangladesh, hàng chục người thiệt mạng; Nhật Bản: Tỷ lệ ủng hộ Nội các tăng trở lại.
Bộ trưởng Nội các Anh tuyên bố từ chức

Bộ trưởng Nội các Anh tuyên bố từ chức

Bộ trưởng Nội các kiêm Cố vấn An ninh quốc gia Anh Mark Sedwill hôm 29/6 tuyên bố ông sẽ từ chức vào tháng Chín tới sau khi đã phục vụ Chính phủ Anh qua 7 đời thủ ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất