Cựu Thủ tướng Cộng hòa Chad Deubet bị bắt vì cáo buộc gian lận

Theo TTXVN

Ông Deubet hiện là Tổng thư ký của Phủ Tổng thống, phụ trách điều phối các hoạt động của chính phủ; ông từng giữ chức Thủ tướng Chad giai đoạn từ năm 2013 đến 2016 và nhiều lần giữ chức bộ trưởng.

Cựu Thủ tướng Cộng hòa Chad Deubet bị bắt vì cáo buộc gian lận

Cựu Thủ tướng Kalzeube Pahimi Deubet. (Nguồn: Getty Images).

Người phát ngôn của cảnh sát Cộng hòa Chad cho biết cựu Thủ tướng Kalzeube Pahimi Deubet đã bị cảnh sát tư pháp ở N'Djamena bắt giữ sáng 1/12.

Theo người phát ngôn của cảnh sát - Đại tá Paul Manga, vụ bắt giữ diễn ra sau khi tòa án Chad nhận được đơn của Tổng Thanh tra Nhà nước cáo buộc ông Deubet có hành vi gian lận.

Hiện, ông Deubet vẫn đang bị giam giữ sau khi phiên điều trần kết thúc.

Ông Deubet hiện là Tổng thư ký của Phủ Tổng thống, phụ trách điều phối các hoạt động của chính phủ.

Ông từng giữ chức Thủ tướng Chad giai đoạn từ năm 2013 đến 2016 và nhiều lần giữ chức bộ trưởng.

Việc bắt giữ ông Deubet diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Chad Idriss Deby Itno năm ngoái cam kết giải quyết triệt để tình trạng tham nhũng được cho là rất khó xử lý ở nước này.

Cộng hòa Chad là đất nước rộng lớn, trải dài từ Trung Phi đến vành đai Sahel-Sahara. Tổng thống Deby lãnh đạo nước này từ năm 1990.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tỷ phú Jack Ma đã ở đâu trong 2 tháng qua?

Tỷ phú Jack Ma đã ở đâu trong 2 tháng qua?

Đây là câu hỏi mà giới báo chí lẫn cộng đồng mạng xã hội phương Tây đang xôn xao bàn tán, sau khi vị tỷ phú nổi tiếng Trung Quốc đột nhiên "biến mất" trong 2 tháng ...
Thái Lan: Số ca mắc Covid-19 gia tăng

Thái Lan: Số ca mắc Covid-19 gia tăng

Trong bối cảnh số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 vẫn ngừng gia tăng, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã hối thúc người dân ở nhà.

Tin nóng

Xem nhiều nhất