Ethiopia: Tấn công vũ trang khiến hàng chục người thiệt mạng

Theo TTXVN

Ngày 14/10, ít nhất 16 người thiệt mạng và khoảng 20 người khác bị thương trong vụ tấn công do các phần tử có vũ trang thực hiện nhằm vào Obno, một ngôi làng nhỏ ở vùng Đông Bắc Ethiopia.

Ethiopia: Tấn công vũ trang khiến hàng chục người thiệt mạng

Vị trí xảy ra vụ tấn công. (Nguồn: Addis Standard).

Ngày 14/10, nguồn tin cảnh sát cho biết ít nhất 16 người thiệt mạng và khoảng 20 người khác bị thương trong vụ tấn công do các phần tử có vũ trang thực hiện nhằm vào Obno, một ngôi làng nhỏ ở vùng Đông Bắc Ethiopia. Đây bị coi là vụ tấn công đẫm máu nhất trong khu vực thời gian gần dây.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, vụ việc xảy ra vào khoảng 1h sáng (theo giờ địa phương) ngày 12/10 tại làng Obno, thuộc quận Afambo, vùng Afar.

Các phần tử vũ trang đã tràn sang từ Djibouti và thực hiện vụ tấn công trên.

Lực lượng chức năng cho biết các hoạt động điều tra nhằm xác định thủ phạm đang được tiến hành.

Ông Mohammed Hassen, Giám đốc bệnh viện Dubti ở Afar cho biết đã tiếp nhận 28 nạn nhân bị thương do chất nổ và đạn bắn.

Ethiopia đang trải qua các cải cách chính trị và kinh tế dưới thời Thủ tướng Abiy Ahmed-người lên nắm quyền tháng 4/2018.

Trước đó, các cuộc biểu tình mạnh mẽ kéo dài trong 3 năm đã buộc Thủ tướng tiền nhiệm Hailemariam Desalegn phải từ chức.

Mới đây, Thủ tướng Abiy, 43 tuổi, đã được trao giải Nobel Hoà bình vì những nỗ lực giúp chấm dứt 2 thập kỷ xung đột với quốc gia láng giềng Eritrea.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (14/9)

Tin vắn quốc tế (14/9)

Du lịch toàn cầu có thể sụt giảm 57%; Hy Lạp công bố kế hoạch mua sắm vũ khí quy mô lớn; Anh bắt giữ kẻ tình nghi âm mưu gây nổ tại London.
Tổn thương đến từ đại dịch

Tổn thương đến từ đại dịch

Đại dịch Covid-19 tuy vẫn hoành hành nhưng bước đầu đã được kiểm soát tại một số quốc gia. Nhưng cú sốc do nó gây ra thì vẫn còn đó, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất