: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:27:27 16/09/2019

Indonesia: Máy bay Lion Air phải chuyển hướng do khói mù dày đặc

Khói bụi dày đặc phát sinh từ các vụ cháy rừng đã làm gián đoạn một số lịch trình bay, bao gồm cả những chuyến bay từ Palangka Raya đến các thành phố như Jakarta, Surabaya, Yogyakarta và Solo.

Indonesia: Máy bay Lion Air phải chuyển hướng do khói mù dày đặc

Lính cứu hỏa nỗ lực dập lửa cháy rừng tại Kampar, tỉnh Riau, Indonesia ngày 14/8/2019. (Ảnh: THX/TTXVN).

Theo phóng viên TTXVN tại Jarkata, chuyến bay mang số hiệu JT 626 của Lion Air, hãng hàng không tư nhân lớn nhất Indonesia, ngày 15/9 đã không thể hạ cánh xuống sân bay quốc tế Juwata ở tỉnh Bắc Kalimantan của Indonesia do khói mù dày đặc ảnh hưởng đến tầm nhìn.

Phi công điều khiển máy bay đã quyết định chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay quốc tế Sepinggan ở Balikpapan, Đông Kalimantan.

Khói bụi dày đặc phát sinh từ các vụ cháy rừng đang diễn ra tại khu vực đã làm gián đoạn một số lịch trình bay, bao gồm cả những chuyến bay từ Palangka Raya đến các thành phố như Jakarta, Surabaya, Yogyakarta và Solo.

Trong những tuần qua, một phần diện tích các đảo Sumatra và Kalimantan của Indonesia đã chịu tác động của khói bụi phát sinh từ các đám cháy rừng.

Khói mù dày đặc đe dọa các hoạt động kinh tế và sức khỏe của người dân.

Trước tình hình đó, Bộ Xã hội đã chuẩn bị một số khu nhà ở công cộng và nơi trú ẩn an toàn cho người dân, đặc biệt là người già và trẻ em.

Theo dữ liệu của Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa Vật lý (BMKG), đến nay đã có 1.231 điểm cháy rừng được phát hiện trên đảo Sumatra, 1.865 điểm trên đảo Kalimantan của Indonesia, 412 điểm trên Bán đảo Malaysia và 216 điểm ở Serawak và Sabah (Malaysia).

Theo TTXVN