Iran tuyên bố sẵn sàng giải quyết bất đồng với Saudi Arabia

Theo TTXVN

Theo Ngoại trưởng Iran Javad Zarif, nếu các điều kiện cho phép thì ông sẵn sàng tới Riyadh để giải quyết những bất đồng giữa hai nước hoan nghênh bất kỳ sáng kiến nào nhằm hạ nhiệt căng thẳng.

Ngày 21/10, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho biết ông sẵn sàng công du tới Saudi Arabia để thảo luận những giải pháp nhằm hạ nhiệt căng thẳng với Riyadh.

Theo người đứng đầu ngành ngoại giao Iran, nếu các điều kiện cho phép thì ông sẵn sàng tới Riyadh để giải quyết những bất đồng giữa hai nước. Tehran hoan nghênh bất kỳ sáng kiến nào nhằm hạ nhiệt căng thẳng trong khu vực, đồng thời sẽ hợp tác với các quốc gia khác để chấm dứt cuộc xung đột tại Yemen.

Trước đó, Ngoại trưởng Zarif cũng từng khẳng định rằng Iran hoan nghênh những nỗ lực hòa giải để giải quyết bất đồng với Saudi Arabia và Tehran luôn “cởi mở” để thảo luận bất kỳ điều gì với Riyadh.

Ngày 13/10, Quốc vụ khanh phụ trách đối ngoại của Saudi Arabia Adel al-Jubeir đã lên tiếng kêu gọi Iran thay đổi hành vi và chính sách của quốc gia này đối với Riyadh để có thể mở đường cho các cuộc đàm phán giữa hai nước. Ông Jubeir cho biết hiện đã có nhiều quốc gia đề nghị làm trung gian đàm phán giữa Saudi Arabia và Iran.

Tuy nhiên, quan chức Saudi Arabia nhấn mạnh điều đó thực sự phụ thuộc vào chính nước Cộng hòa Hồi giáo này, khi Tehran cần phải thay đổi hành vi và chính sách của mình nếu muốn tiến tới một thỏa thuận với Riyadh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Israel, UAE đạt thỏa thuận lịch sử

Israel, UAE đạt thỏa thuận lịch sử

Israel và Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) hôm 14/8 tuyên bố rằng họ sẽ bình thường hóa quan hệ và thiết lập một mối quan hệ mới.
Tin vắn quốc tế (15/8)

Tin vắn quốc tế (15/8)

Afghanistan thực hiện thả tù nhân Taliban; Iraq kêu gọi đồng minh Arab hỗ trợ về vấn đề Thổ Nhĩ Kỳ; Không quân Israel lần đầu tiên tới Đức diễn tập chung; Trung ...

Xem nhiều nhất