Lãnh đạo Mỹ, Pháp điện đàm về chương trình hạt nhân của Iran

Theo TTXVN

Nhà Trắng ngày 8/7 cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng ngày đã điện đàm với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron về đe dọa của Iran trong việc đẩy mạnh làm giàu urani.

Theo Reuters, Nhà Trắng ngày 8/7 cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng ngày đã điện đàm với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron về đe dọa của Iran trong việc đẩy mạnh làm giàu urani.

Trong một thông cáo, người phát ngôn của Nhà Trắng cho hay: "Họ đã thảo luận về những nỗ lực đang diễn ra nhằm đảm bảo Iran không sở hữu vũ khí hạt nhân và chấm dứt lối hành xử bất thường của Tehran ở Trung Đông."

Cùng ngày, một quan chức Phủ Tổng thống Pháp cho biết, cố vấn ngoại giao hàng đầu của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ tới Iran vào ngày 9/7 nhằm nỗ lực giảm căng thẳng giữa Tehran và Washington.

Quan chức Pháp cho hay, cả Iran và Mỹ cùng có một lợi ích trong việc gia tăng áp lực ở giai đoạn này, nhưng cuối cùng thì cả hai bên đều muốn bắt đầu các cuộc đàm phán. Quan chức này nêu rõ: "Điều quan trọng trong một tình hình khủng hoảng như thế này là tìm kiếm điểm chung mà có thể đưa chúng ta từ căng thẳng tiêu cực đến bàn đàm phán, đó là điều mà chúng tôi đang cố gắng thực hiện".

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về an ninh hạt nhân

Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về an ninh hạt nhân

Ngày 23/9 Hàn Quốc và Mỹ đã tổ chức phiên họp trực tuyến nhóm công tác an ninh hạt nhân để thảo luận về hợp tác nhằm giảm thiểu việc sử dụng uranium làm giàu ở cấp ...
Tin vắn quốc tế (24/9)

Tin vắn quốc tế (24/9)

Nhật Bản thúc đẩy số hóa; Ai Cập khẳng định lập trường chống khủng bố; Nguy cơ đối với Liban; Anh: Công bố dự luật bảo vệ binh sĩ.

Tin nóng

Xem nhiều nhất