Lầu Năm Góc dự kiến thiết lập lá chắn tên lửa ở miền Bắc Syria

Theo TTXVN

Sputniknews đưa tin, Cựu chỉ huy Hội đồng Quân sự Deir ez-Zor của Syria Fayez Esmer cho hay, Lầu Năm Góc đã sẵn sàng bố trí một lá chắn phòng thủ tên lửa ở khu vực Al Hasakah và Rmelan, Đông Bắc Syria.

Lầu Năm Góc dự kiến thiết lập lá chắn tên lửa ở miền Bắc Syria

(Nguồn: Sputniknews).

Phát biểu với báo Yeni Safak ngày 29/8, ông Esmer nói: “Bước tiếp theo của Mỹ là xây dựng một lá chắn phòng thủ tên lửa trong khu vực. Cần xem đây là một phần của kế hoạch dài hạn của Washington nhằm gây hỗn loạn ở khu vực.”

Theo ông, vì lý do này, Mỹ cùng các nước khác đang tìm cách bảo vệ các phiến quân Đảng Công nhân người Kurd (PKK) trong khu vực.

Ông nhấn mạnh: “Chính quyền Washington nhận thức rõ việc PKK không đủ năng lực để thực hiện các kế hoạch liên quan phía Đông sông Euphrates.

Do đó, họ sẽ tăng cường hiện diện quân sự trong khu vực này. Mặc khác, các hoạt động Mỹ được thực hiện ở Syria và Iraq là do ý đồ khai thác các nguồn tài nguyên dưới lòng đất.”

Báo trên cũng đưa tin, Washington đã lắp đặt 3 hệ thống radar ở vùng nông thôn Hasakah-Tal Baidar dọc các khu vực Ayn al-Arab và Sarrin.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về an ninh hạt nhân

Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về an ninh hạt nhân

Ngày 23/9 Hàn Quốc và Mỹ đã tổ chức phiên họp trực tuyến nhóm công tác an ninh hạt nhân để thảo luận về hợp tác nhằm giảm thiểu việc sử dụng uranium làm giàu ở cấp ...
Tin vắn quốc tế (24/9)

Tin vắn quốc tế (24/9)

Nhật Bản thúc đẩy số hóa; Ai Cập khẳng định lập trường chống khủng bố; Nguy cơ đối với Liban; Anh: Công bố dự luật bảo vệ binh sĩ.

Tin nóng

Xem nhiều nhất