Nga buộc máy bay ném bom B-52 của Mỹ đổi hướng trên biển Baltic

Theo Bộ Quốc phòng Nga, một nhóm máy bay ném bom B-52 Stratofortress của Mỹ đã tiếp cận biên giới Nga ở khu vực biển Baltic nhưng sau đó đã phải đổi hướng khi máy bay phản lực Nga áp sát.

Nga buộc máy bay ném bom B-52 của Mỹ đổi hướng trên biển Baltic

Ngày 21/3, một video ghi lại hình ảnh về vụ việc đã được quân đội Nga công bố.

Đoạn video được công bố chỉ một ngày sau khi Bộ Tư lệnh Không quân Mỹ tại Châu Âu xác nhận vụ việc và nhấn mạnh rằng, các chuyến bay đóng vai trò như một minh chứng cho cam kết của Washington đối với an ninh khu vực.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Mỹ đã cho biết, một đội đặc nhiệm gồm các máy bay ném bom B-52 Stratofortresses đã đến RAF Fairford để tham gia hoạt động ở châu Âu.

Theo CNN, việc triển khai đơn vị quân đội đã được sử dụng như một lời cảnh báo cho Nga sau lễ kỷ niệm 5 năm thống nhất Crimea, ngày 18/3/2014.

Tháng trước, quân đội Nga cho biết, một máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đã được điều khiển để đánh chặn một máy bay do thám của Thụy Điển gần biên giới.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về an ninh hạt nhân

Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về an ninh hạt nhân

Ngày 23/9 Hàn Quốc và Mỹ đã tổ chức phiên họp trực tuyến nhóm công tác an ninh hạt nhân để thảo luận về hợp tác nhằm giảm thiểu việc sử dụng uranium làm giàu ở cấp ...
Tin vắn quốc tế (24/9)

Tin vắn quốc tế (24/9)

Nhật Bản thúc đẩy số hóa; Ai Cập khẳng định lập trường chống khủng bố; Nguy cơ đối với Liban; Anh: Công bố dự luật bảo vệ binh sĩ.

Tin nóng

Xem nhiều nhất