Nga, Pháp kêu gọi duy trì Thỏa thuận hạt nhân Iran

Duy Long

Điện Kremlin ngày 9/9 cho hay, trong cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron, hai nhà lãnh đạo đã kêu gọi củng cố những nỗ lực của tất cả các bên liên quan việc duy trì Thỏa thuận hạt nhân Iran.

Nga, Pháp kêu gọi duy trì Thỏa thuận hạt nhân Iran

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.  (Nguồn: AFP).

Hãng thông tấn TASS của Nga dẫn lại thông báo của Điện Kremlin nêu rõ: “Các bên đã thảo luận chi tiết tình hình xung quanh Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA). Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Emmanuel Macron phát biểu phải củng cố những nỗ lực của tất cả các bên liên quan tới việc cứu vãn JCPOA và hoàn toàn tôn trọng nó. Hai nhà lãnh đạo cũng trao đổi thông tin về những bước đi của Nga và Pháp trong vấn đề này”.

Bên cạnh đó, Cơ quan Báo chí Điện Kremlin còn cho biết, ông Putin và ông Macron đã đánh giá cao hoạt động trao đổi tù nhân hôm 7/9 giữa Nga và Ukraine.

Điện Kremlin nêu rõ: “Ông Vladimir Putin và ông Emmanuel Macron đã đưa ra một đánh giá tích cực về hoạt động trao đổi và trả tự do cho những người bị bắt giữ hôm 7/9 giữa Nga và Ukraine- một hoạt động nhân đạo quan trọng. Họ bày tỏ hy vọng việc này sẽ khuyến khích bình thường hóa quan hệ giữa Nga-Ukraine”.

Ngoài ra theo cơ quan trên, trong chương trình nghị sự song phương hai Tổng thống đã thảo luận tình hình hiện tại và nhất trí tiếp tục liên lạc, cả điện đàm và các cuộc gặp.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (30/6)

Tin vắn quốc tế (30/6)

Chìm phà ở Bangladesh, hàng chục người thiệt mạng; Nhật Bản: Tỷ lệ ủng hộ Nội các tăng trở lại.
Bộ trưởng Nội các Anh tuyên bố từ chức

Bộ trưởng Nội các Anh tuyên bố từ chức

Bộ trưởng Nội các kiêm Cố vấn An ninh quốc gia Anh Mark Sedwill hôm 29/6 tuyên bố ông sẽ từ chức vào tháng Chín tới sau khi đã phục vụ Chính phủ Anh qua 7 đời thủ ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất