Nga tiến hành tập trận hải quân song song với NATO ở Biển Đen

Duy Long

Bộ Quốc phòng Nga cho biết Hạm đội Biển Đen của nước này đã tiến hành một loạt hoạt động diễn tập trong mấy ngày qua vào thời điểm Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cũng tiến hành tập trận hải quân trong khu vực này.

Nga tiến hành tập trận hải quân song song với NATO ở Biển Đen

Chiến hạm NATO trong cuộc tập trận Sea Shield 2019. (Nguồn: AP).

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, các đơn vị pháo của Hạm đội Biển Đen đã tiến hành huấn luyện chiến đấu tại một địa điểm diễn tập trên bán đảo Crimea, trong đó sử dụng máy bay không người lái phát hiện mục tiêu và điều chỉnh hỏa lực. Đầu tuần này, một nhóm tấn công của Hải quân Nga, cùng các hệ thống tên lửa chống tàu duyên hải và một máy bay hải quân đã tiến hành diễn tập chống đối phương giả định gồm các nhóm chiến thuật và nhiều tàu.

Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ các hoạt động diễn tập trên được tiến hành tại căn cứ của Hạm đội Biển Đen ở Crimea, nhằm đảm bảo an toàn cho việc đi lại và huấn luyện chiến đấu của lực lượng hải quân Nga trên biển.

Trong khi đó, NATO tiến hành cuộc diễn tập hải quân thường niên Sea Shield 2019 (Lá chắn trên biển) ở Biển Đen với sự tham gia của 5 tàu chiến. Cuộc diễn tập do Romania dẫn đầu, bắt đầu từ ngày 5/4 và kết thúc ngày 13/4 vừa qua. Đáp lại, Nga triển khai 4 tàu hải quân và một tàu ngầm diễn tập ở Biển Đen.

Trong bối cảnh quan hệ giữa Nga và NATO căng thẳng, ngày 15/4 vừa qua, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Aleksander Grushko tuyên bố hai bên đã chấm dứt hợp tác cả về dân sự và quân sự. Theo ông Grushko, NATO đã “đi quá xa” trong việc đẩy mạnh đối đầu với Nga.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về an ninh hạt nhân

Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về an ninh hạt nhân

Ngày 23/9 Hàn Quốc và Mỹ đã tổ chức phiên họp trực tuyến nhóm công tác an ninh hạt nhân để thảo luận về hợp tác nhằm giảm thiểu việc sử dụng uranium làm giàu ở cấp ...
Tin vắn quốc tế (24/9)

Tin vắn quốc tế (24/9)

Nhật Bản thúc đẩy số hóa; Ai Cập khẳng định lập trường chống khủng bố; Nguy cơ đối với Liban; Anh: Công bố dự luật bảo vệ binh sĩ.

Tin nóng

Xem nhiều nhất