Nhà Trắng: Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung Quốc vẫn trong tầm với

Theo TTXVN

Giám đốc Hội đồng Kinh tế quốc gia Mỹ cho biết "thỏa thuận này vẫn ở gần. Thậm chí có thể còn gần hơn một chút so với lần đầu tiên tôi đưa ra tuyên bố vào tháng 11."

Theo AFP, ngày 6/12, Giám đốc Hội đồng Kinh tế quốc gia Mỹ, đồng thời là trợ lý cấp cao của Nhà Trắng Larry Kudlow cho biết thỏa thuận thương mại một phần với Trung Quốc vẫn ở trong tầm với, vài ngày trước khi đợt áp thuế tiếp theo của Mỹ dự kiến có hiệu lực.

Trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC, ông Kudlow nói: "Thỏa thuận này vẫn ở gần. Thậm chí có thể còn gần hơn một chút so với lần đầu tiên tôi đưa ra tuyên bố vào tháng 11." Ông Kudlow mô tả các cuộc đàm phán đang diễn ra với Bắc Kinh là "rất mạnh mẽ," nói thêm rằng chúng đang diễn ra hầu như hàng ngày.

Ông Kudlow tỏ ra thận trọng khi nói về đợt áp thuế nhập khẩu dự kiến nhằm vào lượng hàng hóa Trung Quốc trị giá khoảng 160 tỷ USD, trong đó có những mặt hàng tiêu dùng thông dụng như điện thoại di động, có hiệu lực từ 15/12.

Ông nói: "Không có bất kỳ hạn chót nào ở đây." Theo ông, quyết định cuối cùng vẫn thuộc về Tổng thống Donald Trump.

Nếu đợt áp thuế 15/12 có hiệu lực, gần như toàn bộ hàng hóa Trung Quốc xuất khẩu vào Mỹ hàng năm sẽ phải chịu các mức thuế trừng phạt.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về an ninh hạt nhân

Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về an ninh hạt nhân

Ngày 23/9 Hàn Quốc và Mỹ đã tổ chức phiên họp trực tuyến nhóm công tác an ninh hạt nhân để thảo luận về hợp tác nhằm giảm thiểu việc sử dụng uranium làm giàu ở cấp ...
Tin vắn quốc tế (24/9)

Tin vắn quốc tế (24/9)

Nhật Bản thúc đẩy số hóa; Ai Cập khẳng định lập trường chống khủng bố; Nguy cơ đối với Liban; Anh: Công bố dự luật bảo vệ binh sĩ.

Tin nóng

Xem nhiều nhất