Nhật Bản: Nắng nóng, 57 người tử vong

T.H.

Nắng nóng ở Nhật Bản đã lên đến mức kỷ lục. Ngày 6/8, Chính phủ Nhật Bản cho biết đã có 57 người tử vong do các vấn đề sức khỏe liên quan đến nắng nóng trong tuần lễ bắt đầu từ ngày 29/7 vừa qua. Số người nhập viện trong thời gian này cũng tăng gấp 3 lần so với tuần trước đó từ 5.664 lên 18.347 người.

Nhật Bản: Nắng nóng, 57 người tử vong

Trẻ em giải nhiệt trong đài phun nước công viên ở Tokyo. Ảnh: AF.

Tokyo là khu vực có nhiều người nhập viện nhất với 1.857 người. Các trường hợp tử vong được ghi nhận tại 24 tỉnh, trong đó Hokkaido nhiều nhất với 7 ca, tiếp đó là Ibaraki và Saitama mỗi nơi 5 ca.

Trong số những người phải nhập viện, 729 người có những triệu chứng nghiêm trọng phải cần tới 3 tuần điều trị nội trú, trong khi có 6.548 người có những vấn đề sức khỏe nhẹ hơn và không cần nằm viện lâu. Những người trong độ tuổi 65 trở lên chiếm tới 54,3% trong tổng số những người nhập viện.

Cơ quan ứng phó hỏa hoạn và thảm họa Nhật Bản cho biết áp suất cao tại Nhật Bản đã gây nên tình trạng nắng nóng gay gắt thời gian qua, với nhiệt độ nhiều khu vực lên đến 39 độ C. Bởi vậy, cơ quan này đã khuyến cáo người dân lưu ý chăm sóc sức khỏe, hạn chế đi ra ngoài trong những giờ nắng nóng cao điểm. Cùng thời điểm này năm ngoái Nhật Bản cũng phải gánh chịu đợt nắng nóng dữ dội, khiến ít nhất 44 người thiệt mạng và hơn 12.000 người nhập viện.

Trước đó, ngày 5/8, Cơ quan Biến đổi khí hậu Copernicus thuộc Liên minh châu Âu (EU) công bố báo cáo cho thấy tháng 7 vừa qua là tháng nóng nhất trên toàn cầu được ghi nhận trong lịch sử. Theo đó, nhiệt độ toàn cầu tháng 7/2019 cao hơn 0,04 độ C so với tháng nóng kỷ lục tháng 7/2016.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về an ninh hạt nhân

Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về an ninh hạt nhân

Ngày 23/9 Hàn Quốc và Mỹ đã tổ chức phiên họp trực tuyến nhóm công tác an ninh hạt nhân để thảo luận về hợp tác nhằm giảm thiểu việc sử dụng uranium làm giàu ở cấp ...
Tin vắn quốc tế (24/9)

Tin vắn quốc tế (24/9)

Nhật Bản thúc đẩy số hóa; Ai Cập khẳng định lập trường chống khủng bố; Nguy cơ đối với Liban; Anh: Công bố dự luật bảo vệ binh sĩ.

Tin nóng

Xem nhiều nhất