Quốc hội New Zealand bỏ phiếu thông qua Dự Luật vũ khí sửa đổi

Ngân Anh (theo Sputnik)

Quốc hội New Zealand đã bỏ phiếu cho lệnh cấm đối với một loạt vũ khí bán tự động, thông qua dự luật thành luật với 119 phiếu thuận trong lần bỏ phiếu thứ ba và cũng là cuối cùng.

Quốc hội New Zealand bỏ phiếu thông qua Dự Luật vũ khí sửa đổi 

Nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch. (Nguồn: AP).

Như vậy, Dự luật vũ khí sửa đổi hiện phải chờ sự đồng ý của Hoàng gia New Zealand trước khi nó trở thành luật.

Chính phủ New Zealand đã quyết định sửa đổi Luật vũ khí của đất nước để đối phó với vụ tấn công khủng bố chết người tại nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch diễn ra vào ngày 15/3 khiến hơn 50 người thiệt mạng.

Trước đó, Quốc hội New Zealand đã thông qua, sau lần bỏ phiếu đầu tiên, Dự luật vũ khí sửa đổi nhằm thắt chặt kiểm soát súng và cấm súng và các bộ phận có thể được sử dụng để lắp ráp súng đều bị cấm.

Ngay sau thảm kịch, vào ngày 21/3, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã đưa ra lệnh cấm súng tự động, bán tự động và súng trường tấn công kiểu quân đội.

Nghi phạm trong vụ tấn công, được xác định là Brenton Tarrant, quốc tịch Australia, 28 tuổi, đã bị giam giữ và đối mặt với hơn 50 tội danh giết người.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (21/9)

Tin vắn quốc tế (21/9)

Không quân Afghanistan không kích Taliban; Ấn Độ thông qua dự luật bảo vệ nhân viên y tế; Italy tiến hành bầu cử địa phương; Đức nỗ lực ngăn chặn làn sóng phá sản.
Chuyện đó chuyện đây (20/9)

Chuyện đó chuyện đây (20/9)

Vùng đất bị “trời hành”; Bắt được một con cá đã “thành tinh”; 9 tuổi, đã đọc được suy nghĩ của mẹ.

Tin nóng

Xem nhiều nhất