: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:19:32 23/08/2019

Rộ tin Mỹ từ chối thị thực cho bạn gái kém 24 tuổi của Thủ tướng Anh

Bạn gái kém 24 tuổi của Thủ tướng Anh Boris Johnson dường như đã bị Mỹ từ chối cấp thị thực, truyền thông London đưa tin.

Rộ tin Mỹ từ chối thị thực cho bạn gái kém 24 tuổi của Thủ tướng Anh

Cô Carrie Symonds (Ảnh: Press Association).

Cô Carrie Symonds, 31 tuổi, được cho đã nộp đơn xin thị thực để sang Mỹ công tác nhưng đã bị chính quyuền Mỹ khước từ, theo Telegraph.

Cụ thể, cô Symonds sang Mỹ để thực hiện các công việc có liên quan tới nơi cô đang làm việc hiện tại, dự án về sinh thái Vibrant Oceans của tập đoàn Bloomberg.

Theo đồn đoán của truyền thông Anh, vấn đề về giấy phép di chuyển của cô Symonds có thể liên quan tới chuyến đi tới Somaliland của cô năm ngoái. Mỹ không thừa nhận vùng lãnh thổ này là một quốc gia độc lập, mà coi đây là khu tự trị thuộc về Somalia.

Theo quy định, những người nộp đơn điện tử theo hệ thống miễn thị thực để du lịch (Esta), cơ chế cho phép người mang quốc tịch Anh có thể ở Mỹ 90 ngày, sẽ phải khai vào mục có tới thăm Somalia từ tháng 3/2011 hay không. Đây là một yếu tố để chính quyền Mỹ xem xét cấp thị thực cho người nộp đơn.

Cô Symonds không có vị trí chính thức tại phủ thủ tướng Anh. Tuy nhiên, hồi tháng trước, cô đã chuyển tới sống cùng bạn trai 55 tuổi ở số 10 phố Downing. Động thái này đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử nước này, một cặp đôi chưa kết hôn sống cùng nhau tại nơi được mệnh danh là “đầu não” của chính phủ Anh.

Phủ thủ tướng Anh từ chối bình luận về thông tin cô Symonds không được cấp thị thực Mỹ.

Chính quyền Somaliland tự xác định mình là quốc gia kế thừa của lãnh thổ bảo hộ Somaliland từng thuộc Anh. Tuy nhiên, kể từ năm 1991 tới nay, chưa một quốc gia nào công nhận tuyên bố độc lập khỏi Somalia của Somaliland dù họ có bộ máy hành chính, đồng tiền và quân đội riêng.

Tin đồn về chuyện tình cảm của ông Johnson, 55 tuổi, và Symonds, 31 tuổi, xuất hiện từ cách đây 1 vài năm trước khi cô đang làm công việc truyền thông cho đảng Bảo thủ cầm quyền. Mối quan hệ của 2 người chỉ được xác nhận chính thức vào vài tháng trước khi ông Johnson bắt đầu chiến dịch tranh cử lãnh đạo đảng Bảo thủ. Họ được cho là đã hẹn hò nhau trong 18 tháng qua.

Symonds là người có xuất xứ “trâm anh thế phiệt” trong giới truyền thông Anh khi cha cô là người sáng lập ra tờ báo nổi tiếng Independent. Cô còn trẻ tuổi nhưng đã có sự nghiệp chính trị và truyền thông khá thành công. Cô từng là giám đốc truyền thông của đảng Bảo thủ khi mới chỉ 29 tuổi.

Theo Dân Trí