Saudi Arabia: Hoàng Thái tử Bin Salman 'biến mất' trong 4 tuần qua

Theo TTXVN

Ngày 28/5, trang mạng Middle East Monitor cho hay các cơ quan truyền thông phương Tây đã đưa ra những suy đoán liên quan tới Hoàng Thái tử Saudi Arabia Mohammed Bin Salman, người đã không xuất hiện trước công chúng trong 4 tuần qua.

Saudi Arabia: Hoàng Thái tử Bin Salman 'biến mất' trong 4 tuần qua

Hoàng Thái tử Saudi Arabia Mohammed Bin Salman. (Nguồn: Ibtimes).

Báo 20 Minutes của Pháp đã xâu chuỗi "sự biến mất" của vị Hoàng Thái tử này với “âm mưu đảo chính” được cho là đã diễn ra tại hoàng cung ở thủ đô Riyadh vào ngày 21/4. 

Theo báo này, truyền thông Saudi Arabia đã bác bỏ những thông tin trên mạng xã hội về những tiếng súng được nghe thấy ở hoàng cung cho rằng đây là một phần của âm mưu đảo chính quân sự. 

Tờ The Observer của Anh cũng đặt ra những nghi vấn về sức khỏe của ông Bin Salman. Theo báo Anh, Hoàng Thái tử Saudi Arabia đã không xuất hiện trước công chúng kể từ cuộc gặp với gia đình Hoàng gia Tây Ban Nha vào hôm 12/4. 

Trước đó, có thông tin cho rằng Hoàng Thái tử Mohammed Bin Salman có thể đã chết trong một vụ nổ súng hồi cuối tháng Tư vừa qua. 

Ông Bin Salman được xem là một nhân vật nắm nhiều quyền lực và đang giữ ghế Bộ trưởng Quốc phòng Saudi Arabia.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khi Mỹ 'rút chân' khỏi nhiều hiệp ước

Khi Mỹ 'rút chân' khỏi nhiều hiệp ước

Những ngày qua, việc Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức khởi động tiến trình đưa nước Mỹ ra khỏi Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cho dù không thật bất ngờ nhưng vẫn ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất