Siêu bão Lekima đổ bộ lần thứ 2 vào vùng duyên hải Trung Quốc

Theo TTXVN

Cho đến 5h chiều 11/8, siêu bão Lekima đã ảnh hưởng tới tổng cộng hơn 6,5 triệu người tại các tỉnh Chiết Giang, Giang Tô, An Huy, Sơn Đông và Phúc Kiến, cũng như thành phố Thượng Hải.

Siêu bão Lekima đổ bộ lần thứ 2 vào vùng duyên hải Trung Quốc

Sóng lớn do ảnh hưởng của bão Lekima ở ven biển thành phố Thái Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc ngày 9/8/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Cơ quan Khí tượng Trung Quốc thông báo, vào lúc 20h50 tối 11/8, bão Lekima đã lần thứ 2 đổ bộ vào khu vực duyên hải quận Hoàng Đảo thuộc thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, với tốc độ gió lên tới gần 83km/h.

Nhà chức trách tỉnh Sơn Đông cũng cho biết đến 4h chiều cùng ngày, toàn bộ 26 con đập ở tỉnh Sơn Đông đều đã mở cửa xả lũ, khiến nước lũ ở 6 con sông trong tỉnh đã tràn bờ.

Trong khi đó, thông báo của Trung tâm Khí tượng Quốc gia và Bộ Tài nguyên Nước dự báo mưa lớn xảy ra tại các thành phố thuộc các tỉnh Sơn Đông, Hà Bắc, Liêu Ninh và Cát Lâm.

Cho đến 5h chiều 11/8, siêu bão Lekima đã ảnh hưởng tới tổng cộng hơn 6,5 triệu người tại các tỉnh Chiết Giang, Giang Tô, An Huy, Sơn Đông và Phúc Kiến, cũng như thành phố Thượng Hải. Đến nay đã có tổng cộng 32 người thiệt mạng và 16 người mất tích do bão.

Trước đó, bão Lekima đã đổ bộ lần đầu tiên tại thị xã Ôn Lĩnh ở Chiết Giang vào 1h45 sáng 10/8. Lekima là cơn bão thứ 9 và mạnh nhất trong mùa bão năm nay tại Trung Quốc.

Cũng trong ngày 11/8, Cục Văn hóa và Du lịch Thượng Hải thông báo, đến chiều 11/8, hơn 15 địa điểm nổi tiếng của thành phố như công viên hoang dã Thượng Hải, Trung tâm Thượng Hải hay Bảo tàng Thượng Hải, đã mở cửa trở lại sau khi bão Lekima quét qua thành phố và di chuyển theo hướng Bắc qua các tỉnh Giang Tô và Sơn Đông.

Tuy nhiên, vẫn còn khoảng 70 điểm du lịch, danh lam, thắng cảnh khác ở Thượng Hải vẫn phải đóng cửa kiểm tra an toàn và dự kiến sẽ chỉ mở lại trong ngày 12 hoặc 13/8.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (21/9)

Tin vắn quốc tế (21/9)

Không quân Afghanistan không kích Taliban; Ấn Độ thông qua dự luật bảo vệ nhân viên y tế; Italy tiến hành bầu cử địa phương; Đức nỗ lực ngăn chặn làn sóng phá sản.
Chuyện đó chuyện đây (20/9)

Chuyện đó chuyện đây (20/9)

Vùng đất bị “trời hành”; Bắt được một con cá đã “thành tinh”; 9 tuổi, đã đọc được suy nghĩ của mẹ.

Tin nóng

Xem nhiều nhất