Slovakia: Nổ khí ga tại chung cư cao tầng, ít nhất 5 người tử vong

Theo TTXVN

Chỉ huy lực lượng cứu hỏa địa phương cho biết vụ nổ đã gây ra hỏa hoạn. Nhân viên cứu hỏa đang nỗ lực tìm kiếm và giải cứu nhiều người có thể đang mắc kẹt trong tòa nhà.

Ít nhất năm người đã thiệt mạng trong vụ nổ khí gas xảy ra ngày 6/12 làm rung chuyển một tòa chung cư cao tầng ở thành phố nhỏ Presov, cách thủ đô Bratislava của Slovakia 410 km.

Phát biểu với báo giới, chỉ huy lực lượng cứu hỏa địa phương cho biết vụ nổ đã gây ra hỏa hoạn sau đó, thiêu rụi năm tầng của tòa chung cư 12 tầng. Vụ cháy nổ khiến tòa nhà có nguy cơ bị đổ sập.

Các nhân viên cứu hỏa đang nỗ lực tìm kiếm và giải cứu nhiều người có thể đang mắc kẹt trong tòa nhà.

Có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ, Thị trưởng Presov, bà Andrea Turcanova cho biết có nhiều người bị thương và đây là thảm họa tồi tệ nhất ở thành phố có khoảng 90.000 dân này trong 50 năm qua.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về an ninh hạt nhân

Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về an ninh hạt nhân

Ngày 23/9 Hàn Quốc và Mỹ đã tổ chức phiên họp trực tuyến nhóm công tác an ninh hạt nhân để thảo luận về hợp tác nhằm giảm thiểu việc sử dụng uranium làm giàu ở cấp ...
Tin vắn quốc tế (24/9)

Tin vắn quốc tế (24/9)

Nhật Bản thúc đẩy số hóa; Ai Cập khẳng định lập trường chống khủng bố; Nguy cơ đối với Liban; Anh: Công bố dự luật bảo vệ binh sĩ.

Tin nóng

Xem nhiều nhất