Thủ tướng Anh giành được thay đổi ràng buộc pháp lý về Brexit

Theo Vietnamplus

Thủ tướng Anh Theresa May đã có được những thay đổi "mang tính ràng buộc pháp lý" đối với thỏa thuận Brexit của bà, chưa đầy 24 giờ đồng hồ trước khi diễn ra một cuộc bỏ phiếu quan trọng.

Thủ tướng Anh giành được thay đổi ràng buộc pháp lý về Brexit

Thủ tướng Anh Theresa May. (Nguồn: THX/TTXVN).

Theo Tân Hoa xã, ngày 11/3, Thủ tướng Anh Theresa May đã có được những thay đổi "mang tính ràng buộc pháp lý" đối với thỏa thuận Brexit của bà, chưa đầy 24 giờ đồng hồ trước khi diễn ra một cuộc bỏ phiếu quan trọng về thỏa thuận này.

Phát biểu tại Hạ viện, Bộ trưởng Văn phòng Nội các Anh David Lidington cho hay Quốc hội Anh sẽ bỏ phiếu về thỏa thuận "đã được cải tiến" này trong ngày 12/3.

Theo ông Lidington, những thay đổi này sẽ "củng cố và cải thiện" thỏa thuận Anh rời khỏi Liên minh châu Âu, cũng như mối quan hệ giữa hai bên trong thương lai.

Bà May, người đang đấu tranh để bảo vệ thỏa thuận Brexit với EU, đã tới Strasbourg tối 11/3 để tham gia cuộc thương lượng cuối cùng với giới chức cấp cao của EU để thỏa thuận này được Quốc hội Anh thông qua.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về an ninh hạt nhân

Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về an ninh hạt nhân

Ngày 23/9 Hàn Quốc và Mỹ đã tổ chức phiên họp trực tuyến nhóm công tác an ninh hạt nhân để thảo luận về hợp tác nhằm giảm thiểu việc sử dụng uranium làm giàu ở cấp ...
Tin vắn quốc tế (24/9)

Tin vắn quốc tế (24/9)

Nhật Bản thúc đẩy số hóa; Ai Cập khẳng định lập trường chống khủng bố; Nguy cơ đối với Liban; Anh: Công bố dự luật bảo vệ binh sĩ.

Tin nóng

Xem nhiều nhất