Tổng thống Donald Trump công bố đề cử cho các vị trí quan trọng

Theo TTXVN

Nghị sỹ đảng Cộng hòa John Ratcliffe được đề cử làm Giám đốc tình báo quốc gia, còn Đại sứ Mỹ tại Na Uy Kenneth Braithwaite được Tổng thống Trump đề cử vào vị trí Bộ trưởng Hải quân Mỹ.

Tổng thống Donald Trump công bố đề cử cho các vị trí quan trọng

Hạ nghị sỹ Mỹ John Ratcliffe được đề cử vị trí Giám đốc tình báo quốc gia. (Nguồn: AP/TTXVN)

Ngày 28/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đề cử nghị sỹ đảng Cộng hòa John Ratcliffe làm Giám đốc tình báo quốc gia.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, đây là lần thứ hai Tổng thống Trump đề cử ông Ratcliffe vào vị trí trên thay cho người tiền nhiệm Dan Coats.

Lần đầu tiên Tổng thống Trump thông báo đề cử trên vào cuối tháng 7/2019, tuy nhiên ngày 2/8, ông tuyên bố Hạ nghị sỹ John Ratcliffe không còn là ứng viên cho vị trí Giám đốc Tình báo Quốc gia khi cho rằng giới truyền thông đã đối xử "rất không công bằng" với Hạ nghị sỹ Ratcliffe và tiến trình đề cử nếu được thực hiện sẽ gây khó khăn cho ông Ratcliffe và gia đình. Chính vì thế, Hạ nghị sỹ bang Texas "đã quyết định sẽ ở lại Quốc hội."

Cùng ngày, Nhà Trắng thông báo Đại sứ Mỹ tại Na Uy Kenneth Braithwaite được Tổng thống Trump đề cử vào vị trí Bộ trưởng Hải quân Mỹ.

Đây là thông báo chính thức công khai đầu tiên về đề cử cho vị trí này kể từ khi Tổng thống Trump đăng trên Twitter vào tháng 11/2019, trong đó cho biết ông sẽ cử ông Braithwaite lãnh đạo Hải quân sau khi sa thải Bộ trưởng Hải quan Richard Spencer vì vụ xử lý trung sỹ Edward Gallagher.

Trong thông báo, Nhà Trắng cho biết Ông Braithwaite là một cựu chiến binh xuất sắc với 27 năm kinh nghiệm trong Hải quân và Cục Dự trữ Hải quân Mỹ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (21/9)

Tin vắn quốc tế (21/9)

Không quân Afghanistan không kích Taliban; Ấn Độ thông qua dự luật bảo vệ nhân viên y tế; Italy tiến hành bầu cử địa phương; Đức nỗ lực ngăn chặn làn sóng phá sản.
Chuyện đó chuyện đây (20/9)

Chuyện đó chuyện đây (20/9)

Vùng đất bị “trời hành”; Bắt được một con cá đã “thành tinh”; 9 tuổi, đã đọc được suy nghĩ của mẹ.

Tin nóng

Xem nhiều nhất