Vụ Skripal: Nga sẽ đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

Ngân Anh (theo Sputnik)

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng, các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhắm vào Nga liên quan đến vụ đầu độc Skripal sẽ được xem là bất hợp pháp và phía Nga sẽ đáp trả bằng những cách tương tự.

Vụ Skripal: Nga sẽ đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

Vụ đầu độc điệp viên hai mang Skripal vẫn chưa đi đến hồi kết. (Nguồn: Sputnik).

Ngày 6/11, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho biết, Mỹ dự định tiến tới áp đặt bổ sung các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga liên quan đến vụ đầu độc của cựu sĩ quan tình báo hai mang Sergei Skripal.

Trước thông tin này, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng, các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhắm vào Nga liên quan đến vụ đầu độc Skripal sẽ được xem là bất hợp pháp và phía Nga sẽ đáp trả bằng những cách tương tự.

Ngày 5/11, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert tuyên bố, Liên bang Nga không đáp ứng các điều kiện theo Đạo luật Loại bỏ Chiến tranh và Kiểm soát Vũ khí Sinh học năm 1991, do đó, Mỹ dự định áp dụng bổ sung các biện pháp trừng phạt chống lại Nga.

Ngày 24/8, Mỹ tuyên bố rằng, họ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga theo Đạo luật Loại bỏ Chiến tranh và Kiểm soát Vũ khí Sinh học năm 1991. Theo đó, Đạo luật này cho phép chấm dứt hỗ trợ ngoại tệ và bán vũ khí, từ chối tín dụng từ Chính phủ Hoa Kỳ hoặc các nguồn hỗ trợ tài chính khác, cấm xuất khẩu và đình chỉ quan hệ ngoại giao cũng là các biện pháp có thể được áp đặt. 

Trước đó, Hoa Kỳ đã cáo buộc Nga tham gia vào vụ đầu độc điệp viên hai mang Skripal và con gái ông, Yulia, hôm 4/3 tại thị trấn Salisbury của Anh.

Tuy nhiên, Moscow đã liên tục bác bỏ cáo buộc này và cho biết, họ đã gửi khoảng 60 ghi chú ngoại giao cho Văn phòng Ngoại giao Anh với yêu cầu được tiếp cận với cuộc điều tra và có được sự hợp tác nhưng vô ích.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (30/6)

Tin vắn quốc tế (30/6)

Chìm phà ở Bangladesh, hàng chục người thiệt mạng; Nhật Bản: Tỷ lệ ủng hộ Nội các tăng trở lại.
Bộ trưởng Nội các Anh tuyên bố từ chức

Bộ trưởng Nội các Anh tuyên bố từ chức

Bộ trưởng Nội các kiêm Cố vấn An ninh quốc gia Anh Mark Sedwill hôm 29/6 tuyên bố ông sẽ từ chức vào tháng Chín tới sau khi đã phục vụ Chính phủ Anh qua 7 đời thủ ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất