Xả súng ở lễ hội ẩm thực Mỹ, hàng chục người thương vong

Linh Chi

3 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ xả súng diễn ra tại một lễ hội ẩm thực lớn ở bang California, Mỹ hôm 28/7 (giờ Mỹ) - New York Times cho hay.

Xả súng ở lễ hội ẩm thực Mỹ, hàng chục người thương vong

Người tham gia lễ hội chạy tán loạn sau khi nghe tiếng súng. (Nguồn: CNN).

Xả đạn không phân biệt

Lực lượng cảnh sát cùng nhiều xe cứu thương đã triển khai tới hiện trường vụ xả súng ở Gilroy, cách thành phố San Jose 48 km về phía Đông Nam, và một đoạn video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy nhiều người tham gia sự kiện đang chạy nháo nhác tìm chỗ trốn khi nhiều tiếng súng vang lên. Hiện thông tin đầy đủ về vụ việc vẫn chưa được công bố, nhưng một ủy viên thành phố cho hay, cảnh sát đã bắt giữ được một nghi phạm.

NBC dẫn lời bà Julissa Contreras- một nhân chứng có mặt trong lúc vụ xả súng xảy ra cho hay một người đàn ông da trắng ở độ tuổi khoảng 30 mang theo một khẩu súng trường đã xả đạn vào đám đông.

“Tôi có thể trông thấy hắn ta xả đạn về tứ phía, không nhằm vào một nhóm người đặc biệt nào, lúc thì bắn bên phải, lúc thì quay sang bên trái” - bà Contreras nói với NBC.

NBC còn dẫn lời một nhân viên y tế nói rằng có 11 người đã “bị gục” sau khi vụ xả súng xảy ra vào ngày cuối cùng của Lễ hội Gilroy Garlic - một sự kiện lễ hội thường niên kéo dài 3 ngày tại phía Nam San Jose.

Các y bác sỹ tại bệnh viện địa phương chưa đưa ra thông báo nào về vụ việc. Một số hình ảnh quay từ trên không cho thấy khu vực tổ chức lễ hội vắng vẻ sau khi vụ việc xảy ra, nhưng có rất nhiều xe cảnh sát và xe cứu thương ở các con đường xung quanh.

Tổng thống Donald Trump cũng đưa ra bình luận về vụ việc trên Twitter: “Các lực lượng thực thi pháp luật đang ở hiện trường vụ xả súng tại Gilroy - California. Hãy cẩn thận và an toàn!”.

Lễ hội trở thành bãi chiến trường

Một số đoạn video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy những người tham gia lễ hội chạy tán loạn khi những tiếng súng vang lên. “Điều gì đang xảy ra vậy?” - giọng một người phụ nữ có thể được nghe thấy trong đoạn băng- “Ai xả súng trong lễ hội vậy?”.

Evenny Reyes, 13 tuổi, nói với tờ San Jose Mercury News rằng ban đầu cô còn tưởng tiếng súng là tiếng pháo hoa, nhưng sau đó chứng kiến một người bị trúng đạn vào chân.

“Chúng tôi đang chuẩn bị rời đi thì thấy một người đàn ông phải băng ở chân vì vết thương do đạn bắn” - Reyes kể lại - “Tôi còn thấy một đứa trẻ bị thương nằm trên đất. Nhiều người chạy tán loạn, họ đổ xô bàn ghế và cắt hàng rào để có thể thoát thân”.

Một nhân chứng khác, Maximo Rocha, cho hay ông nhìn thấy nhiều người nằm trên mặt đất, nhưng không rõ có bao nhiêu người bị trúng đạn. Rocha kể rằng “có một số người bị thương”. Một đoạn video khác đăng tải trên Twitter còn cho thấy một người phụ nữ đang ngồi trên một chiếc xe tải con và nói với một người đàn ông khác rằng bà đã bị bắn trúng tay.

Thượng nghị sỹ Kamala Harris, ứng viên đảng Dân chủ đang chạy đua vị trí Tổng thống năm 2020, nói rằng: “Rất biết ơn những người đã phản ứng kịp thời ở hiện trường vụ xả súng ở Gilroy và giúp đỡ những người bị thương trong vụ bạo lực vô cảm này”.

Được phát động từ năm 1979, Lễ hội Gilroy Garlic bao gồm nhiều hoạt động liên quan tới thực phẩm, đồ uống, giải trí và hội thi. Các nhà tổ chức mô tả hoạt động này như lễ hội ẩm thực mùa hè lớn nhất thế giới. Sự kiện này được tổ chức ở ngoài trời, tại Công viên Christmas Hill, nơi mà tất cả các loại vũ khí bị cấm ngặt - theo website của nhà tổ chức sự kiện.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (21/9)

Tin vắn quốc tế (21/9)

Không quân Afghanistan không kích Taliban; Ấn Độ thông qua dự luật bảo vệ nhân viên y tế; Italy tiến hành bầu cử địa phương; Đức nỗ lực ngăn chặn làn sóng phá sản.
Chuyện đó chuyện đây (20/9)

Chuyện đó chuyện đây (20/9)

Vùng đất bị “trời hành”; Bắt được một con cá đã “thành tinh”; 9 tuổi, đã đọc được suy nghĩ của mẹ.

Tin nóng

Xem nhiều nhất