Tin vắn quốc tế (10/8)

Hoài An

Hỏa hoạn tại cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Ấn Độ; Triều Tiên tăng cường hỗ trợ thành phố Kaesong chống dịch; Mỹ cắt giảm quân số ở Afghanistan...

Hiện trường vụ cháy tại cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Ấn Độ. (Nguồn: CGTN).
Hiện trường vụ cháy tại cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Ấn Độ. (Nguồn: CGTN).

Ấn Độ: Hỏa hoạn tại cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19. Ít nhất 7 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại một khách sạn được sử dụng làm cơ sở điều trị các ca bệnh Covid-19 ở thành phố Bijayawada, miền Nam Ấn Độ. Lực lượng cứu hộ đã giải cứu khoảng 20 người mắc kẹt và đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Nguyên nhân hỏa hoạn đang được điều tra. Tuần trước, ít nhất 8 bệnh nhân Covid-19 cũng đã thiệt mạng trong một vụ hỏa hoạn xảy ra tại một khu chăm sóc đặc biệt của một bệnh viện tư nhân thuộc thành phố Ahmedabad, miền Tây Ấn Độ.

Triều Tiên tăng cường hỗ trợ thành phố Kaesong chống dịch. Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chỉ thị điều phối hàng viện trợ tới thành phố biên giới Kaesong sau khi khu vực này phải phong tỏa để chống dịch Covid-19 hồi tháng trước.

Theo KCNA, một đoàn tàu chở hàng đã tới thành phố Keasong ngày 8/8 qua đó, ông Kim Jong-un muốn bảo đảm rằng các biện pháp khẩn cấp phải được thực hiện để hỗ trợ lương thực và thuốc men cho thành phố Kaesong sau khi thành phố này bị phong tỏa hoàn toàn.

Mỹ cắt giảm quân số ở Afghanistan. Trả lời phòng vấn kênh Fox News, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho biết nước này có kế hoạch cắt giảm quân số ở Afghanistan xuống dưới mức 5.000  vào cuối tháng 11, cụ thể hóa hơn kế hoạch cắt giảm quân số đã được Tổng thống Donald Trump tuyên bố trước đó.

Trước đó, ngày 3/8, ông Trump cho hay Mỹ đang lên kế hoạch cắt giảm quân số đồn trú tại Afghanistan từ mức 8.600 hiện nay xuống còn khoảng 4.000 binh sĩ.

Anh xem xét mở cửa trường học vào tháng 9. Thủ tướng Anh Boris Johnson đã chỉ thị tiến hành một chiến dịch quan hệ công chúng nhằm đảm bảo mở cửa trở lại các trường học tại nước này đúng thời điểm năm học mới vào tháng 9 tới.

Ông Johnson nhấn mạnh rằng tác hại đối với việc giáo dục của trẻ em do không được đi học cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần của các em còn đáng ngại hơn nhiều so với nguy cơ thấp do dịch bệnh Covid-19 tạo ra.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Afghanistan tiêu hủy hơn 24 tấn ma túy

Afghanistan tiêu hủy hơn 24 tấn ma túy

Ngày 29/11, nhà chức trách Afghanistan đã tiến hành tiêu hủy hơn 24 tấn ma túy ở khu vực ngoại ô thành phố Jalalabad, thủ phủ của tỉnh Nangarhar, miền Đông nước này.
Brexit khó khăn và những nỗ lực cuối cùng

Brexit khó khăn và những nỗ lực cuối cùng

Ngày 28/11, nước Anh và Liên minh châu Âu (EU) đã tái khởi động đàm phán trực tiếp về thỏa thuận thương mại trong những nỗ lực cuối cùng nhằm tìm kiếm sự đồng thuận ...
Món quà tặng bất ngờ

Món quà tặng bất ngờ

Ông chủ nhà hàng Nighttown ở bang Ohio (Mỹ) bất ngờ và xúc động khi được một khách quen tip 3.000 USD trước khi đóng cửa vì Covid-19.
Cột kim loại bí ẩn

Cột kim loại bí ẩn

Khối kim loại cao hơn 3,5 m, đáng nói là nó không giống ngẫu nhiên bị rơi xuống đất mà giống như đã được chôn xuống.

Tin nóng

Xem nhiều nhất