Tin vắn quốc tế (16/7)

Hoài An

Ai Cập: Vỡ đường ống dẫn dầu gây cháy lớn; Tổng thống Palestine nêu điều kiện nối lại hòa đàm với Israel; Thái Lan cho Myanmar vay 1,45 tỉ bath phát triển hệ thống điện.

Vỡ đường ống dẫn dầu tại Ai Cập.
Vỡ đường ống dẫn dầu tại Ai Cập.

Ai Cập: Vỡ đường ống dẫn dầu gây cháy lớn. Một đường ống dẫn dầu bị vỡ gần đường cao tốc ở ngoại ô thủ đô Cairo của Ai Cập gây hỏa hoạn nghiêm trọng và khiến 17 người bị thương. Đường ống dẫn dầu trên chạy dọc tuyến đường cao tốc nối Cairo với thành phố Ismailia. Cháy lớn khiến khói lửa bốc cao ngùn ngụt và hàng chục phương tiện bị thiêu rụi.

Theo giới chức, nguyên nhân gây hỏa hoạn là do một đoạn đường ống bị vỡ tràn dầu ra ngoài và lửa đã bùng phát sau khi những xe chạy ngang qua đường ống tạo ra ma sát lớn.

Tổng thống Palestine nêu điều kiện nối lại hòa đàm với Israel. Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas thông báo chính quyền Palestine sẵn sàng nối lại các cuộc hòa đàm nếu Israel dừng kế hoạch sáp nhập một số khu vực Bờ Tây.

Ông Abbas đưa ra tuyên bố trên trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Anh Boris Johnson. Về phần mình, ông Johnson khẳng định Chính phủ Anh ủng hộ Palestine đạt được hòa bình dựa trên giải pháp 2 Nhà nước và phản đối kế hoạch của Israel sáp nhập các vùng đất của Palestine.

Thái Lan cho Myanmar vay 1,45 tỷ bath phát triển hệ thống điện. Thái Lan vừa thông qua một khoản vay ưu đãi trị giá 1,45 tỷ baht (khoảng 46 triệu USD) để giúp Myanmar cải thiện hệ thống điện lực. Khoản vay nói trên là một phần sáng kiến tăng cường các quan hệ với những quốc gia láng giềng của Thái Lan.

Khoản tiền sẽ được sử dụng vào việc xây dựng và cải thiện các trạm biến áp và hệ thống truyền tải ở thành phố Yangon, có thời hạn 30 năm với lãi suất 1,5%/năm và 10 năm ân hạn.    

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dự báo phục hồi kinh tế khu vực Trung Đông

Dự báo phục hồi kinh tế khu vực Trung Đông

Theo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), kinh tế của các nước "tiến hành tiêm chủng sớm" ngừa Covid-19 ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi vào năm 2022 sẽ phục hồi trở lại các ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất