Tin vắn quốc tế (17/8)

Hoài An

Italy: Số người di cư tăng gần 150% trong năm qua; Mỹ và Hàn Quốc điều chỉnh kế hoạch tập trận; Mexico cần 200 triệu liều vaccine ngừa Covid-19...

Tin vắn quốc tế (17/8) - Ảnh 1

Italy: Số người di cư tăng gần 150% trong năm qua. Bộ Nội vụ Italy cho biết từ tháng 8/2019 đến cuối tháng 7/2020, có 21.618 người di cư đã đến Italy, tăng 148,7% so với cùng kỳ năm trước.

Đa số người di cư dùng thuyền và xuồng cao su vượt Địa Trung Hải để đến Italy nên đã gây ra khó khăn cho việc kiểm soát. Trên 80% số người di cư đến Italy là từ Tunisia và Lybia.

Mỹ và Hàn Quốc điều chỉnh kế hoạch tập trận. Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, nước này và Mỹ có kế hoạch lùi thời điểm tổ chức cuộc diễn tập chỉ huy tham mưu trên máy tính (CPX) với quy mô được thu nhỏ vào tuần tới, rút ngắn 2 ngày so với kế hoạch (từ ngày 16/8 đến ngày 28/8).

Kế hoạch được điều chỉnh sau khi một sĩ quan Lục quân Hàn Quốc dự kiến tham gia cuộc tập trận có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 hôm 14/8. Khoảng 100 quân nhân đã có tiếp xúc gần với sĩ quan này và hiện đang được làm xét nghiệm.

Mexico cần 200 triệu liều vaccine ngừa Covid-19. Theo giới chức Mexico, nước này sẽ cần tới 200 triệu liều vaccine ngừa virus SARS-CoV-2. Công tác tiêm chủng cho 120 triệu người dân có thể bắt đầu sớm nhất là vào tháng 4/2021, nếu quá trình thử nghiệm lâm sàng và việc chính quyền thông qua sản phẩm của Công ty Dược AstraZeneca Plc diễn ra như kế hoạch.

AstraZeneca có thể sản xuất được 30-35 triệu liều vaccine/tháng và vaccine cần phải được tiêm 2 lần mới có hiệu quả. Giai đoạn cuối bao gồm việc thử nghiệm lần 3 sẽ được hoàn tất vào tháng 11 hoặc tháng 12 tới.

Canada: Hàng nghìn tài khoản dịch vụ công trực tuyến bị tấn công. Ban Thư ký Hội đồng Ngân khố Canada cho biết đã xảy ra các vụ tấn công mạng nhắm vào dịch vụ GCKey được hơn 30 cơ quan liên bang và các tài khoản người dùng tại Cơ quan Thuế vụ Canada sử dụng.

Theo đó, tin tặc đã tìm cách lấy mật khẩu và tên người dùng của 9.041 tài khoản GCKey nhằm mục đích truy cập các dịch vụ công trực tuyến. Hiện Chính phủ Canada đã mở cuộc điều tra để xác minh liệu các vụ tấn công mạng này có làm rò rỉ các thông tin cá nhân hay không.

Hyundai sẽ sản xuất ô tô điện tại Singapore. Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc Hyundai Motor sẽ sản xuất ô tô điện (EV) tại một nhà máy ở Jurong, Singapore, bắt đầu từ năm 2022.

Ông Teo Hock Seng, Chủ tịch Komoco Motors – nhà phân phối của Hyundai tại Singapore, cho biết kế hoạch xây dựng nhà máy của Hyundai tại Singapore đã bắt đầu từ cách đây 4 năm, nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Komoco Motors. Dự kiến, sẽ có khoảng 30.000 ô tô điện Hyundai được chế tạo hàng năm tại Singapore từ năm 2022.      

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nền kinh tế đầu tàu trong bối cảnh Covid-19

Nền kinh tế đầu tàu trong bối cảnh Covid-19

Ngày 1/3, Chủ tịch Chi nhánh của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại Philadelphia, ông Patrick Harker, cảnh báo kinh tế Mỹ có thể rơi vào một đợt suy thoái sâu và tăng ...

Xem nhiều nhất