Tin vắn quốc tế (25/8)

Hoài An

Philippines: Hai vụ nổ liên tiếp gây thương vong; Israel lùi thời hạn chót thông qua ngân sách nhà nước.

Philippines: Hai vụ nổ liên tiếp gây thương vong. Quân đội Philippines cho biết hai vụ nổ đã làm ít nhất 9 người thiệt mạng và 17 người bị thương, làm rung chuyển thị trấn Jolo, thủ phủ tỉnh Sulu, miền Nam nước này. Theo thông báo ban đầu, vụ nổ đầu tiên xảy ra vào giữa trưa, trước một cửa hàng tạp hóa tại một tuyến phố đông đúc tại Jolo. Vụ nổ thứ hai xảy ra tại một nhà thờ cách đó 70m chỉ khoảng một giờ sau. Cảnh sát đã xác nhận các vụ nổ và lập tức điều tra, đánh giá tình hình.

Israel lùi thời hạn chót thông qua ngân sách nhà nước. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã chấp nhận nhượng bộ để lùi thời hạn cuối vào ngày 25/8 về thông qua ngân sách nhà nước tới cuối tháng 11 tới, nhằm tránh cho Israel phải tổ chức cuộc bầu cử thứ 4 chỉ trong chưa đầy 2 năm. Ông Netanyahu cho biết đã quyết định chấp nhận nhượng bộ do nghị sỹ Zvi Hauser đề xuất, khẳng định “nhượng bộ này là giải pháp đúng cho Israel tại thời điểm hiện nay và đây là thời điểm để đoàn kết, không phải để bầu cử”. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nền kinh tế đầu tàu trong bối cảnh Covid-19

Nền kinh tế đầu tàu trong bối cảnh Covid-19

Ngày 1/3, Chủ tịch Chi nhánh của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại Philadelphia, ông Patrick Harker, cảnh báo kinh tế Mỹ có thể rơi vào một đợt suy thoái sâu và tăng ...

Xem nhiều nhất