Tin vắn quốc tế (27/7)

Hoài An

Sudan: Hàng chục người thương vong trong một vụ tấn công; Thụy Sĩ: Rơi máy bay khiến 4 người thiệt mạng; Mỹ cử đặc phái viên tới thúc đẩy hòa đàm Afghanistan.

Hầu hết các nạn nhân trong vụ tấn công ở Sudan đều là nông dân tha hương mới trở lại theo thỏa thuận đạt được gần đây. (Nguồn: AFP).
Hầu hết các nạn nhân trong vụ tấn công ở Sudan đều là nông dân tha hương mới trở lại theo thỏa thuận đạt được gần đây. (Nguồn: AFP).

Sudan: Hàng chục người thương vong trong một vụ tấn công. Các tay súng đã sát hại ít nhất 20 dân thường tại miền Tây Sudan, khi những người này trở lại đồng ruộng của họ lần đầu tiên sau 16 năm nổ ra cuộc xung đột tại đây. Các đối tượng có vũ trang đi trên các xe tải nhỏ đã tràn vào Aboudos, cách Nyala - thủ phủ tỉnh Nam Darfur - khoảng 90 km và nã súng khiến 20 người thiệt mạng.

Ngoài ra, khoảng 20 người khác cũng đã bị thương trong vụ tấn công. Theo nhà chức trách, nhiều khả năng số người thiệt mạng còn tăng lên do một số trường hợp đang nguy kịch.

Thụy Sĩ: Rơi máy bay khiến 4 người thiệt mạng. Một chiếc máy bay hạng nhẹ đã bị rơi ở vùng núi Alps thuộc lãnh thổ Thụy Sĩ.

Theo cơ quan cứu hộ, chiếc máy bay rơi từ độ cao hơn 3.000 m ở khu vực thắng cảnh gần đỉnh Gletscherspitze làm cả 4 người trên máy bay thiệt mạng, gồm 2 người Thụy Sĩ và 2 người Áo. Cảnh sát cho biết đang hợp tác với Ủy ban Điều tra An toàn Giao thông Thụy Sĩ để tiến hành điều tra vụ việc.

Mỹ cử đặc phái viên tới thúc đẩy hòa đàm Afghanistan. Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Washington đã cử một đặc phái viên tới Afghanistan để phụ trách thúc đẩy các cuộc đàm phán giữa Kabul và phiến quân Taliban nhằm tìm kiếm một thỏa thuận hòa bình cho quốc gia này.

Đặc phái viên Zalmay Khalilzad sẽ tới Kabul, Islamabad, Oslo và Sofia, với nhiệm vụ chính là nhằm đưa phái đoàn của Chính phủ Afghanistan và đại diện Taliban ngồi vào bàn đàm phán. Đồng thời, thúc đẩy một thỏa thuận về trao đổi tù nhân và giảm căng thẳng, hai vấn đề vốn là trở ngại chính khiến các bên chưa thể khởi động quá trình đàm phán.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sự cố J&J, nước Mỹ lúng túng

Sự cố J&J, nước Mỹ lúng túng

Trong khi những sự cố đông máu có thể liên quan đến vaccine AstraZeneca của Anh đang làm đau đầu nhiều nước và giới khoa học, thì tại Mỹ cũng lại xuất hiện biến ...

Tin nóng

Sự cố J&J, nước Mỹ lúng túng

Sự cố J&J, nước Mỹ lúng túng

Trong khi những sự cố đông máu có thể liên quan đến vaccine AstraZeneca của Anh đang làm đau đầu nhiều nước và giới khoa học, thì tại Mỹ cũng lại xuất hiện biến chứng tương tự ở một số người đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 của Hãng Johnson & Johnson.

Xem nhiều nhất