Tin vắn quốc tế (30/6)

Hoài An

Chìm phà ở Bangladesh, hàng chục người thiệt mạng; Nhật Bản: Tỷ lệ ủng hộ Nội các tăng trở lại.

Tin vắn quốc tế (30/6) - Ảnh 1
Hàng chục người bị thương vong trong vụ lật phà chở khách trên sông Buriganga, thủ đô Bangladesh,  ngày 29/6/2020. Ảnh: Reuters.

Bangladesh: Chìm phà, hàng chục người thiệt mạng. Ít nhất 23 người đã thiệt mạng và hàng chục người mất tích sau khi một phà bị lật trên sông Buriganga của Bangladesh. 

Theo nhà chức trách, phà “Morning Bird” đang di chuyển theo hướng thủ đô Dhaka đã bị lật sau khi va chạm với tàu “Moyur-2” tại khu vực Shyambazar.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, phà chở hơn 100 hành khách. Nhiều người đã tìm cách bơi vào bờ sau khi phà lật.

Nhật Bản: Tỷ lệ ủng hộ Nội các tăng trở lại. Kết quả thăm dò do Hãng tin Jiji Press tiến hành cho thấy tỷ lệ ủng hộ Nội các của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong tháng 6/2020 đã tăng 2,2% so với tháng trước lên 40,3%, trong khi tỷ lệ phản đối giảm 2,2% xuống còn 59,1%.

Tỷ lệ phản đối vẫn ở mức tương đối cao một phần do ảnh hưởng của vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng Tư pháp Katsuyuki Kawai và vợ hôm 18/6. Bên cạnh đó, 54,8% người Nhật Bản được hỏi cho biết họ không đánh giá cao các biện pháp của Chính phủ ứng phó với dịch Covid-19.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (13/8)

Tin vắn quốc tế (13/8)

Sudan: Xung đột sắc tộc, 25 người chết; Israel đóng cửa khẩu Kerem Shalom; Hàn Quốc tăng mức hỗ trợ người dân chịu thiệt hại do thiên tai.
Australia dồn tiền cho an ninh mạng

Australia dồn tiền cho an ninh mạng

Chính phủ Australia vừa công bố chiến lược mạng 2020 với số tiền đầu tư 1,67 tỷ AUD (khoảng 1,2 tỷ USD) trong 10 năm tới.

Xem nhiều nhất