Tin vắn quốc tế (30/6)

Hoài An

Chìm phà ở Bangladesh, hàng chục người thiệt mạng; Nhật Bản: Tỷ lệ ủng hộ Nội các tăng trở lại.

Tin vắn quốc tế (30/6) - Ảnh 1
Hàng chục người bị thương vong trong vụ lật phà chở khách trên sông Buriganga, thủ đô Bangladesh,  ngày 29/6/2020. Ảnh: Reuters.

Bangladesh: Chìm phà, hàng chục người thiệt mạng. Ít nhất 23 người đã thiệt mạng và hàng chục người mất tích sau khi một phà bị lật trên sông Buriganga của Bangladesh. 

Theo nhà chức trách, phà “Morning Bird” đang di chuyển theo hướng thủ đô Dhaka đã bị lật sau khi va chạm với tàu “Moyur-2” tại khu vực Shyambazar.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, phà chở hơn 100 hành khách. Nhiều người đã tìm cách bơi vào bờ sau khi phà lật.

Nhật Bản: Tỷ lệ ủng hộ Nội các tăng trở lại. Kết quả thăm dò do Hãng tin Jiji Press tiến hành cho thấy tỷ lệ ủng hộ Nội các của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong tháng 6/2020 đã tăng 2,2% so với tháng trước lên 40,3%, trong khi tỷ lệ phản đối giảm 2,2% xuống còn 59,1%.

Tỷ lệ phản đối vẫn ở mức tương đối cao một phần do ảnh hưởng của vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng Tư pháp Katsuyuki Kawai và vợ hôm 18/6. Bên cạnh đó, 54,8% người Nhật Bản được hỏi cho biết họ không đánh giá cao các biện pháp của Chính phủ ứng phó với dịch Covid-19.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

[ẢNH] Không khí Giáng sinh ngập tràn thế giới

[ẢNH] Không khí Giáng sinh ngập tràn thế giới

Sau 2 mùa Giáng sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, năm nay, bỏ lại những lo toan về khủng hoảng năng lượng và dịch bệnh, không khí chào đón mùa lễ hội đã ngập ...
Châu Âu trước mùa Giáng sinh

Châu Âu trước mùa Giáng sinh

Châu Âu đang chuẩn bị bước vào một mùa Giáng sinh đặc biệt sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.
‘Đỏng đảnh’ như giá dầu

‘Đỏng đảnh’ như giá dầu

Trong cuộc họp dự kiến vào đầu tháng 12, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ mở rộng (OPEC+) có thể sẽ cắt giảm việc hạn chế xuất khẩu, từ 2 triệu thùng/ngày (từ ...
Hàn Quốc đối mặt khủng hoảng dân số

Hàn Quốc đối mặt khủng hoảng dân số

Nhiều người trẻ Hàn Quốc đang đắn đo lựa chọn không sinh con hoặc không kết hôn, với những lập luận về sự khó khăn khi nuôi dạy một đứa trẻ.
Ngân hàng 'đóng cửa' với than đá

Ngân hàng 'đóng cửa' với than đá

Dù các công ty khai thác than đang ở điều kiện thuận lợi nhất để phát triển, bởi nhu cầu tăng mạnh khi nguồn cung khí đốt trở nên hạn hẹp, nhưng các dự án đều đang ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất