Tin vắn quốc tế (3/10)

Hoài An

Ai Cập và Pháp tập trận chung ở Địa Trung Hải; Sudan: Giá lương thực tăng gần 200%; Gần 20.000 nhân viên của Amazon mắc Covid-19...

Ai Cập và Pháp tập trận chung ở Địa Trung Hải. Truyền thông Ai Cập đưa tin hải quân nước này và Pháp đã tiến hành tập trận chung ở Địa Trung Hải, với sự tham gia của tàu chiến FREMM Tahya Misr của Ai Cập cùng tàu ngầm lớp 209/1400 mới và tàu chiến Latouche-Tréville của Pháp.

Cuộc tập trận bao gồm nhiều khoa mục huấn luyện khác nhau, như bảo vệ một khu vực quan trọng trước mối đe dọa từ tàu ngầm vào ban đêm, tác chiến điện tử, ứng phó và ngăn chặn các mối đe dọa phi đối xứng.

Sudan: Giá lương thực tăng gần 200%. Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) cho biết tình hình kinh tế tồi tệ tại Sudan do lạm phát tăng cao, cộng với tình trạng kém phát triển và đói nghèo triền miên, các thảm hoạ thời tiết, dịch bệnh, bạo lực và xung đột đang khiến nhu cầu nhân đạo tăng lên tại quốc gia châu Phi này.

Giá trung bình của các loại lương thực cơ bản đã tăng gần 200%, trong khi chi phí dịch vụ y tế tăng 90% so với năm 2019, lạm phát đã lên tới 170% trong tháng 8 vừa qua.

Nhật Bản: Tỉ lệ thất nghiệp cao nhất trong hơn 3 năm. Bộ Nội vụ Nhật Bản đã công bố báo cáo cho biết tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên 3% trong tháng 8, mức cao kỷ lục kể từ tháng 5/2017. So với tháng 7, tỉ lệ thất nghiệp tăng 0,1% và đây là lần đầu tiên trong hơn 3 năm qua, tỷ lệ thất nghiệp của Nhật Bản đứng ở mức 3%, thậm chí có thời điểm lên hơn 3%.

Theo thống kê này, số người thất nghiệp trong tháng 8 là 2,06 triệu người, tăng 490.000 người so với cùng kỳ năm ngoái và là tháng tăng thứ 7 liên tiếp.

Gần 20.000 nhân viên của Amazon mắc Covid-19. Nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới Amazon thông báo hơn 19.800 nhân viên của Tập đoàn này, chiếm 1.44% lực lượng nhân sự hãng đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 kể từ đầu tháng 3 đến nay.

Việc công bố số nhân viên nhiễm bệnh được đưa ra trong bối cảnh có những chỉ trích nội bộ về các biện pháp đảm bảo an toàn của Amazon đối với nhân viên trong đại dịch Covid-19 cũng như việc Hãng này không chia sẻ thông tin về những nhân viên nhiễm virus.             

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nền kinh tế đầu tàu trong bối cảnh Covid-19

Nền kinh tế đầu tàu trong bối cảnh Covid-19

Ngày 1/3, Chủ tịch Chi nhánh của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại Philadelphia, ông Patrick Harker, cảnh báo kinh tế Mỹ có thể rơi vào một đợt suy thoái sâu và tăng ...

Xem nhiều nhất